Góc hợp với Mặt trời

Mặt trời trùng Mặt trăng

Mặt trời trùng Mặt trăng thể hiện sự đồng nhất của cảm xúc và động lực. Tính cách của những người sở hữu góc hợp này khá nhất quán, họ không bị lung lay bởi những mong muốn hay khát khao của người khác. Họ thỏa mãn với chính mình và thỏa mãn với những mục tiêu mình đặt ra. Họ sẽ không dễ dàng thích ứng với những thay đổi trong cuộc sống, trừ khi họ cảm thấy những thay đổi này mang lại lợi ích tốt nhất cho mình. Họ không muốn dính líu đến công việc của người khác và mong bản thân cũng được đối xử như thế. Những người này hăng hái với kế hoạch họ đã đặt ra, tập trung tốt vào các mục tiêu của mình và thường đạt được thành quả tốt. Ngay cả khi không thành công trong mắt người khác, họ vẫn hài lòng với những thành quả của chính mình.

Mặt trời trùng sao Thủy

Sự trùng tụ của Mặt trời và sao Thủy thể hiện một tinh thần vững chắc. Những người có góc hợp này có khả năng chịu đựng áp lực căng thẳng về mặt tinh thần. Họ dễ nghĩ bản thân là một người bồn chồn, và có thể sự thật là thế. Họ có những quan điểm kiên định, dù những quan điểm này có được tự do thể hiện hay không thì còn tùy thuộc vào những yếu tố khác trong bẩn đồ sao. Dòng suy nghĩ ở đây khá đồng nhất với cá tính mà Mặt trời thể hiện.. Khó mà họ nhìn nhận mình một cách khách quan, hay theo cách mà người khác nhìn họ. Thông thường, đầu óc của những người có góc hợp này luôn nhiều năng lượng.

Mặt trời trùng sao Kim

Mặt trời trùng sao Kim tạo ra một con người lạc quan và vui vẻ hơn dù cho phần còn lại của bản đồ sao có như thế nào. Họ chào đón niềm vui và những cuộc gặp gỡ. Góc hợp này thường mang lại một ngoại hình ưa nhìn, dù điều này có thể tạo ra những khuynh hướng ái kỷ như là một tác dụng phụ. Sâu trong lòng, họ khát khao sự nổi tiếng, và họ thật tâm mong mọi người sẽ yêu thích mình. Họ là những người giỏi lắng nghe và thực sự làm đẹp lòng đa số những mối quan hệ của mình. Ở cung nào cũng vậy, góc này sẽ khiến tính tình một người thoáng hơn, giảm vài phần cạnh tranh và hiếu thắng.

Mặt trời trùng sao Hỏa

Góc trùng giữa Mặt trời và sao Hỏa gia tăng xu hướng chế ngự người khác. Những người có góc hợp này chuyên quyền hơn, ít có khả năng thỏa hiệp hơn. Mặt trời trùng sao Hỏa có mối liên kết với thứ gọi là mặc cảm tự tôn. Họ cực kỳ tham vọng trong việc mong muốn bản thân được nhìn nhận. Nét tính cách khá nam tính này thường thể hiện nhiều sức mạnh, nghị lực, cũng như tính ganh đua. Góc hợp này thể hiện một ý chí phi thường trong việc hoàn thành những mục tiêu đòi hỏi thể lực tốt. Bất kể giới tính gì, những người này luôn có một nguồn năng lượng và nhiệt huyết vô biên. Bởi vì họ luôn là người tiên phong so với những người cùng chí hướng, họ thường được coi như là một người dẫn đầu tốt.

Mặt trời trùng sao Mộc

Những người có Mặt trời trùng sao Mộc hiếm khi làm việc gì một cách tiết chế. Họ có niềm tin bất diệt vào bản thân và tin rằng mình có khả năng làm bất cứ điều gì mình để tâm đến. Với nhiệt huyết và tự tin ngất ngưỡng, đôi khi họ hứa nhiều hơn những gì họ có thể giữ lời. Thậm chí khi phải nhận những thất bại chí mạng, họ vẫn chẳng lung lay ý chí. Không ai có thể làm họ gục ngã hay cản ngăn họ dấn thân vào một cuộc chơi nguy hiểm khác. Họ tin tưởng rằng cuối cùng rồi chuyện gì cũng sẽ thành công. Với học, nghị lực là điều then chốt. Từ trong bản chất, họ đã vô cùng ý thức về sự công bằng và sự liên đới đến người khác, ngay cả khi điều này không thể hiện trong những phần khác trong bản đồ sao của họ.

Mặt trời trùng sao Thổ

Mặt trời trùng sao Thổ cho thấy sự tiết chế và tự chủ, bất kể phần còn lại của bản đồ sao trông như thế nào. Ở đây, những tính cách của Mặt trời bị kiềm hãm, trở nên khiên cưỡng và dè dặt hơn. Trong cuộc sống, những con người này luôn nhìn thấy những giới hạn và những đòi hỏi về tính kỷ luật, song sức mạnh và sự bền bỉ của họ còn lớn hơn cả thế. Họ là người làm việc cần mẫn, người sống theo kỷ luật, người có kế hoạch. Vì những tính cách này mà họ dễ được giao cho những trọng trách nặng nề. Tính cách mạnh mẽ của họ băng băng đi một đường riêng, mặc kệ những cảm giác của người khác. Ở góc này, hôn nhân là điều không tốt, bởi đâu đó họ là một những “sói cô độc”. Họ trưởng thành sớm, và những năm đầu đời có thể thật gian khó.

Mặt trời trùng sao Thiên Vương

Người có Mặt trời trùng sao Thiên Vương là một cá nhân có ý thức cao về bản thân trong việc thể hiện mình một cách tự do, và thường là bằng một phong cách độc nhất vô nhị. Tự do là điều then chốt, và họ thể hiện quan điểm này bằng những cách mà nhiều người sẽ cho là lập dị. Mốc trưởng thành đến chậm bởi sự phóng túng khiến họ hành động như trẻ con ngay cả khi đã lớn. Tính khí bất chấp của họ sẽ dẫn họ đến thành công, nếu như họ được để yên mà làm việc của mình, và thường là làm theo theo một cách rất mới. Tiến bộ chính là mục tiêu quan trọng nhất của họ, và chủ nghĩa cá nhân trong họ là điều không cần phải bàn cãi. 

Mặt trời trùng sao Hải Vương

Sự trùng tụ của Mặt trời và sao Hải Vương tạo ra cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ và con người. Phần lớn thời gian những người có góc này sống theo linh cảm và trực giác, thứ mà họ tuân theo một cách không nghi ngờ. Họ tin tưởng mãnh liệt vào trực giác và quan điểm của mình đến nỗi, họ thường thấy mình đi ngược lại với những gì đã biết và với các lý lẽ thường tình. Đôi khi, họ không biết cách thể hiện bản thân một cách tự tin, và họ quay sang ngờ vực khả năng của mình. Họ tỏa sáng nhất trong những lĩnh vực như hội họa, âm nhạc, hay phim kịch. Mong muốn của những con người này là có được một chỗ cho phép họ thể hiện sự sáng tạo của mình, theo giờ giấc riêng của mình. Rất khó để giữ họ làm việc theo một lộ trình nhất định từ ngày này qua ngày nọ, những công việc quá nặng nề cũng khiến họ chán nản. Họ dễ dàng thu mình trước trở ngại nên thường tìm những công việc không đòi hỏi phải giải trình trách nhiệm. Điều cốt lõi là họ mong muốn bản thân giúp ích cho người khác, rằng mọi người cần và trân quý họ. Song hiện thực cuộc sống thường làm điều này trở nên khó khăn. 

Bài có thể cùng chủ đề:  Mặt trời trong các nhà

Mặt trời trùng sao Diêm Vương

Người có Mặt trời trùng Diêm Vương là một người cực đoan. Sở thích và sở ghét của họ đều vô cùng mãnh liệt. Quân bình các hành động của mình với họ luôn là một điều nan giải. Ở đây thấp thoáng bóng dáng của power complex và họ cần phải tránh để không trở thành một tên độc tài. Họ có một cái tôi chuyên quyền được thể hiện bằng những nhu cầu thường không theo lẽ phải. Ngay cả khi điều này không được thể hiện ở nơi khác trong bản đồ sao, họ vẫn là những người rất hiếu chiến và hơn thua. Động lực của họ có thể được tìm thấy trong việc cải thiện những điều kiện xã hội. Những con người này có ý thức xã hội rất cao, họ không chịu nổi những gì bất công và phi lý. 

Mặt trời vuông góc Mặt trăng

Mặt trời vuông góc Mặt trăng ám chỉ những xung khắc nhất định trong cuộc sống. Việc thể hiện bản thân của người có góc hợp này bị ngăn cản bởi những vấn đề thuộc cảm xúc của họ, hoặc bởi những thói quen mà họ thừa hưởng – hay bị tác động – từ các sự kiện trong quá khứ. Gia đình và những công việc nhà cửa giữ chân không cho họ phát triển theo cách mà họ muốn. Hoàn cảnh gia đình thời thơ ấu có thể tạo ra những khó khăn trong việc thấu hiểu và hòa hợp với giới tính còn lại về sau này. Trong những mối quan hệ với người khác giới, họ có thể khá gay gắt và phòng thủ. Về cơ bản, góc này thể hiện sự xung đột giữa cái tôi và cảm xúc. Tồn tại ở họ là một sự giao tranh giữa cái bên tôi bên trong và cái tôi bên ngoài.

Mặt trời vuông góc sao Hỏa

Góc vuông giữa Mặt trời và sao Hỏa tạo ra sự quả quyết và có phần bốc đồng. Những người với Mặt trời vuông góc sao Hỏa, ngay cả khi vốn là người thụ động, cũng sẽ thấy mình bắt tay vào một hành động nào đó khi các hành tinh quá cảnh kéo qua góc hợp này. Họ buộc bản thân phải thực hiện được những mục tiêu đã đặt ra, và họ thực hiện chúng với tất cả nhiệt huyết và năng lượng. Góc hợp này cũng đi kèm với những cơn bốc hỏa và tính tình xấc xược. Đôi lúc, họ cần phải học bài học của sự kiên nhẫn và thấu đáo để tránh những xung đột trong cuộc sống. Góc hợp này thể hiện rất nhiều năng lượng thể chất, nhưng thường chúng chỉ được sử dụng theo một cách khá cấp bách. Khi được định hướng rõ ràng, họ có thể làm mọi thứ trong mọi lĩnh vực mà họ quyết tâm dấn thân vào. Những người có góc hợp này cũng cần tránh việc luôn đòi hỏi mọi người phải chú ý đến mình.

Mặt trời vuông góc sao Mộc

Đây là những con người luôn đảm nhận nhiều hơn những gì họ có thể mang vác. Người có Mặt trời vuông góc sao Mộc thiếu sự quân bình trong những gì họ làm. Có thể nói, họ là một kiểu cực đoan. Họ kỳ vọng quá nhiều vào bản thân và thậm chí kỳ vọng quá nhiều vào người khác. Tuy vậy, họ luôn là người có ý tốt. Những con người tràn đầy sức sống này biết cách tận hưởng mọi thứ khi họ muốn có một quãng thời gian vui vẻ. Ngay cả khi bản chất của họ là chững chạc, nghiêm túc, góc hợp này cũng mang lại sự cao hứng và tinh thần lạc quan nhất định. Ở góc này, xuất hiện rất nhiều những người giảo hoạt trong chính trị hay thương mại, bởi con người của họ gắn liền với sự mở rộng. Mặt tiêu cực của góc hợp này chính là sự nuông chiều bản thân có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Chuyện ăn uống và thú vui phải được cân bằng điều độ với những quãng nghỉ ngơi hợp lý.

Mặt trời vuông góc sao Thổ

Góc vuông giữa Mặt trời và sao Thổ chỉ ra những tham vọng mạnh mẽ, song những người có góc hợp này cũng có một nỗi nửa sợ hãi nửa mong chờ đối với thất bại. Bẩm sinh họ là người phòng thủ, và trong những năm đầu đời, họ có thể đã tự đánh giá thấp tiềm năng của mình và nghi ngờ giá trị của bản thân. Con đường dẫn đến thành công của họ có thể được trả bởi lác đác những thất bại mà họ phải học cách xoay xở và vượt qua. Cùng với thời gian, niềm tin của họ vào bản thân sẽ trở nên vững chắc hơn, và họ sẽ tìm được cách phát triển các mối quan hệ mà khi còn trẻ họ cảm thấy nó quá khó khăn. Khi đã chín chắn, mong rằng sự bền bỉ, thói hoài nghi và cố chấp của họ sẽ khiến họ trở thành một người thành công trong việc kinh doanh. Họ thường là người thường gánh vác một trọng trách nặng nề suốt cả cuộc đời.

Mặt trời vuông góc sao Thiên Vương

Đây là những con người bốc đồng và khó đoán. Những người có Mặt trời vuông góc Thiên Vương làm chuyện của họ, theo cách của họ, và không để tâm nhiều đến những gì người khác nghĩ. Họ độc đáo, nhưng đôi lúc thiếu thực tế. Thích làm những thứ mình muốn vào bất kể lúc nào mình muốn. Bị vây bủa với nhiều lắng lo và rủi ro, đôi lúc họ có thể nghĩ mình đang bị một đám mây đen đủi quấn chân. Việc họ không muốn tuân theo các quy tắc có thể cản trở cho sự tiến bộ của chính họ. Với sự trưởng thành, tính cách của họ có thể vẫn lập dị và phóng túng, song giờ đây nó tựa vào những nền tảng vững vàng và nhân văn hơn.

Mặt trời vuông góc sao Hải Vương

Góc vuông giữa Mặt trời và sao Hải Vương thể hiện sự thương tổn xuất phát từ một phức cảm tự ti. Họ có cảm giác rằng lúc nào họ cũng phải bảo vệ những lý tưởng và quan điểm của mình. Họ có thể nhận ra mình đang bị xử ép, hoặc nghĩ rằng mình bị bị xử ép. Tâm trí họ phong phú, song nhiều lúc họ chối bỏ hiện thực. Với họ, việc tìm ra một con đường để thể hiện bản thân là không dễ. Họ mập mờ trong đích đến của bản thân, bởi họ đánh giá thấp khả năng thành công của mình. Những con người này dễ gặp phải những người dựa dẫm và phụ thuộc vào họ. Bởi họ nhạy cảm với nỗi đau, thương yêu động vật, đa sầu đa cảm. Họ dễ bị tổn thương. Góc này có thể tạo ra sự yếu mềm trong những vấn đề liên quan đến lẽ phải, xu hướng phóng túng cùng những lý tưởng phi lý và thiếu thực tế.

Bài có thể cùng chủ đề:  Góc 90° & 180° với Mặt trời trong Synastry

Mặt trời vuông góc sao Diêm Vương

Mặt trời vuông góc sao Diêm Vương hàm chỉ một sự ngang tàng được tích tụ. Khi vượt quá ngưỡng, họ có thể bùng nổ. Điều này có thể gây khó hiểu cho những người xung quanh vì phần lớn thời gian họ là người biết kiềm chế và kiểm soát. Có thể có một tham vọng hướng đến quyền lực và uy thế không thể đạt đến. Đây là một góc hợp thường được liên kết với “tinh thần cách mạng.” Trong con người họ có một góc khuất, và họ luôn phải phòng thủ về việc nên hay không nên có các mối quan hệ mật thiết. Họ có khả năng điều phối các kế hoạch đầy tham vọng. Nếu muốn tiến xa hơn trong cuộc sống, họ phải học cách thỏa hiệp; điều này có thể không dễ mà đến với họ nếu như nó không được thể hiện ở đâu đó trong bản đồ sao. Với sự thấu hiểu và nhượng bộ dành cho người khác, đây sẽ là một góc hợp rất có lực.

Mặt trời đối đỉnh Mặt trăng

Những người với Mặt trời đối đỉnh Mặt trăng có một dòng năng lượng thiếu nhất quán chảy qua đời mình. Cảm xúc và ý chí của họ đối nghịch nhau. Năng suất làm việc cũng như khả năng thể hiện bản thân của họ lên xuống thất thường. Những người này thường chợt thấy bản thân rơi vào mâu thuẫn với những con người mà họ tiếp xúc. Các mối quan hệ rất quan trọng với họ nên họ cần đảm bảo rằng chúng luôn vững chắc. Để đạt được điều đó, họ phải cho đi nhiều hơn là nhận. Đây cũng là những con người gặp khó khăn trong việc buông bỏ quá khứ và buộc bản thân tiến lên phía trước.

Mặt trời đối đỉnh sao Hỏa

Người có Mặt trời đối đỉnh sao Hỏa là người không bao giờ lùi bước trước đối đầu hoặc thử thách. Mà thực ra, đối đầu là một vấn đề thường trực của họ. Cực kỳ quyết đoán, họ có sức hút vô cùng lớn với những người cũng quả quyết như họ. Có lẽ thái độ ương ngạnh của họ chỉ khiến người khác bộc lộ phần ương ngạnh của mình. Thật khó để họ nhìn lại bản thân một cách thực tế và hiểu rằng những cuộc chiến mà họ tham gia là không cần thiết, dù chúng có thể đóng góp chút ít vào thành công của họ. Khi đã trưởng thành và học cách kiểm soát tính hiếu chiến, họ có thể đạt được nhiều thứ với ý chí mạnh mẽ của mình. 

Mặt trời đối đỉnh sao Mộc

Mặt trời đối đỉnh sao Mộc hàm ý tới một cái tôi lớn quá trớn. Sao Mộc liên quan đến cách nhìn, và với sao Mộc đối đỉnh Mặt trời, cái nhìn xoáy vào tham vọng trở thành người quan trọng. Những người có góc hợp này, với xu hướng ngông cuồng và tự cao, có thể tự tin quá mức và hứa hẹn nhiều hơn những gì họ thực sự có thể thực hiện. Họ cần liên tục giữ mình để không lao vào các kế hoạch hoành tráng và tránh những cung cách phô trương. Điểm mạnh của góc này nằm ở khả năng áp dụng sức hút của bản thân để được lòng người trong những mối quan hệ hằng ngày. Đi với Mặt trời – sao Mộc thường là nhiều tài năng và sự sáng tạo.

Mặt trời đối đỉnh sao Thổ

Mặt trời đối đỉnh sao Thổ thể hiện một bản chất dè dặt. Góc này có thể mang lại nhiều chướng ngại cần phải vượt qua trong cuộc sống. Thường thì những người có góc hợp này thiếu sự năng động của những hoạt động thể chất. Họ có thể thiếu tự tin và cảm thấy rất khó khăn khi trình bày ý tưởng của mình và tiếp cận với người khác. Góc đối biểu thị sự phân chia trong ý thức, trong trường hợp này: họ khó quyết định họ là ai. Họ có thể tự dọa mình bằng những chướng ngại không có thực, và do đó, họ phải liên tục khẳng định lại giá trị bản thân. Sao Thổ mang lại một cảm giác như bị đe dọa và họ thường phải chiến đấu với nỗi bất an đó. Mấu chốt ở đây là thiếu sự chấp thuận dành cho bản thân mình.

Mặt trời đối đỉnh Thiên Vương

Một ý chí cứng cỏi và tinh thần độc lập. Những người có Mặt trời đối đỉnh Thiên Vương thường thích tạo ra “sự phấn khích” và “vẻ khác người”. Ta khó giao thiệp với họ bởi họ là những người hay thay đổi đột ngột, và luôn nhìn nhận mọi sự bằng góc nhìn chủ quan của riêng mình. Độc đáo, nhưng thiếu thực tế.

Mặt trời đối đỉnh Hải Vương

Mặt Trời và sao Hải Vương đối đỉnh tức là, rất đều đặn, những vấn đề khó hiểu và không thể cắt nghĩa sẽ hiện ra. Rất nhiều nhầm lẫn và mơ hồ tồn tại trong cuộc đời của những người có hợp này. Đôi khi họ có thể tự tưởng tượng ra những vấn đề không có thực và cảm thấy đơn độc khi phải đối mặt với những trở ngại và hình phạt bất công. Đầu đời, họ có thể đã cảm thấy rằng mình bị áp đặt vào khuôn phép, từ đó sinh ra thái độ phòng thủ đối với giáo viên hoặc cha mẹ của họ. Khi trưởng thành, họ phải học cách chấp nhận trách nhiệm và đối mặt với những thách thức không phải lúc nào cũng được xác định rõ ràng. 

Mặt trời đối đỉnh Diêm Vương

Tính khí của góc hợp này được đặc trưng bởi oán giận và khiêu khích. Những người có Mặt trời đối đỉnh Diêm Vương gặp khó khăn trong việc giao thiệp cho đến khi họ học cách không xù lông lên khi chỉ vừa đánh hơi thấy một dấu hiệu đe dọa mỏng manh nhất. Họ cũng cần học cách xử lý vấn đề một cách ổn thỏa hơn khi có ai đó không cùng quan điểm với họ. Góc hợp này đi kèm với những thay đổi có biên độ lớn trong tâm lý, khi những thay đổi đó xảy ra, có thể họ sẽ vững chắc hơn và biết cách khoan dung với người khác.


Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com


Copyright © Michael McClain | Bản dịch © Saturn Café

Ảnh đại diện: Michel Jankowski


Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *