Mặt trăng

OF THE MOON, HER PROPERTIES AND SIGNIFICATIONS - William Lilly

Tên gọi & Dáng vẻ

Lucina, Cynthia, Diana, Phoebe, Latona, Noctiluca, Prosperpina. Gần Trái đất nhất trong tất cả các hành tinh, màu sắc có thể thấy bằng mắt thường.

Chu kỳ chuyển động

Xoay quanh mười hai cung hoàng đạo trong 27 ngày, 7 giờ, 43 phút. Chuyển động trung bình khoảng 13 độ 10 phút 36 giây, không bao giờ vượt quá 15 độ 2 phút trong 24 giờ.

Thế của hành tinh

Tướng

Vượng

Suy

Sinh

Cự Giải

Ma Kết

Kim Ngưu

Thiên Yết

Các cung đất đất với bản đồ sao đêm

Ích

Đề mục này trống đối với Mặt trăng và Mặt trời

Bình

Kim Ngưu
Cự Giải
Thiên Bình
Nhân Mã
Bảo Bình

11° – 20°
21° – 30°
1° – 10°
11° – 20°
21° – 30°

Bản tính

Tính nữ. Thuộc đêm. Lạnh, ẩm và lãnh đạm.

Biểu thị khi ở thế tốt

Cư xử lịch sự, một sinh vật dịu dàng, mềm mại, một người tình của mọi khoa học chân thực và tài tình, một người tìm kiếm, và thấy niềm vui nơi những điều mới mẻ, khuynh hướng tự nhiên là di chuyển và đổi chỗ ở, dao động, hoàn toàn chỉ quan tâm đến hiện tại, rụt rè, hoang phí, và dễ hoảng sợ, dù có yêu an bình và muốn sống tự do khỏi bận tâm đến cuộc sống này đến đâu đi nữa. Nếu là một thương nhân thì người đàn ông sẽ học nhiều nghề, và thường sẽ bù đầu với nhiều cách để đổi chác.

Biểu thị khi ở thế xấu

Một kẻ vô công rồi nghề không hơn không kém, ù lì, ghét lao động, một bợm nhậu, say xỉn, người không có đời sống tinh thần hay tính toán cho tương lai, vui vẻ với việc sống xin xỏ, bừa bãi, một người hài lòng khi không có gì trong cuộc sống, dù tốt hay xấu.

Bài có thể cùng chủ đề:  Mặt trăng và nỗi đau tươi mới

Tướng mạo

Chiều cao trung bình, khuôn mặt và nước da trắng (nhợt), mặt tròn, mắt xám, hơi sẫm; nhiều tóc trên cả đầu lẫn khuôn mặt, và những bộ phận khác; thường thì mắt bên này to hơn bên kia; bàn tay ngắn và phốp pháp, cả cơ thể có xu hướng đẫy đà, tròn trịa, mập mạp và điềm đạm.

Con người và Nghề nghiệp biểu thị

Hoàng hậu, nữ bá tước/vợ của bá tước đã khuất, quý bà, mọi kiểu phụ nữ; người bình thường, người đi du lịch, kẻ hành hương, thủy thủ, ngư dân, người bán cá, người làm bia, phục vụ quán rượu, người ủ rượu, nhân viên đưa thư, phu xe, thợ săn, người truyền tin, người đi biển, nhân viên xay lúa, nhân viên nữ ủ bia Ale, người làm mạch nha (để ủ bia), bợm nhậu, người bán hàu, nữ ngư dân, nữ lao công, bà bán phèo, và những người phụ nữ gánh hàng trên phố nói chung; bà đỡ, y tá, người cho thuê xe ngựa, người gánh nước.

Bệnh tật và Bộ phận cơ thể

Chứng ngập máu (đột quỵ), bại liệt, hội chứng Colic, đau bụng, các bệnh ở bên trái, thận, bàng quang và các bộ phận sinh sản, hành kinh, gan ở phụ nữ, bệnh phù, khí/dịch ở bụng, mọi chứng viêm thấp khớp lạnh, lạnh bụng, gout ở cổ tay và bàn chân, đau thần kinh tọa, vi khuẩn nội sinh trong cơ thể, chảy nước mắt hay đau mắt, cụ thể, ở bên trái với đàn ông, và bên phải với phụ nữ: nôn mửa do hấp thụ quá nhiều, ho ốm, các cơn co giật, động kinh, tràng nhạc, áp-xe, mụn nhỏ và sởi.

Bài có thể cùng chủ đề:  Chu kỳ của Mặt trăng và Mặt trời

Mùi vị

Về mùi hương, những mùi tươi mới, hay không thêm gia vị gì, giống như của các loài thảo mộc trước khi chúng bị hái, hay những loài làm dịu trí não.

Màu sắc

Trắng hay trắng ngả vàng nhạt, xanh nhạt, hay bạc.

Thảo dược

Những loài có lá mềm và dày, ngập nước, có vị mọng nước, chúng ước gì được lớn lên ở những nơi nhiều nước, và mau chóng phát triển trở nên mọng nước.

Thực vật

Cải xoăn Kale, bắp cải, chanh, bí, bí ngô, hành, nhân sâm, anh túc, rau diếp, cải dầu, chanh trái nhỏ, nấm, rau diếp quăn, tất cả loại cây và thảo mộc có lá tròn, rợp bóng, tỏa rộng, và ra chút quả.

Động vật

Tất cả những loài thú sống dưới nước, như ếch, rái cá, ốc sên; chồn; thỏ.

Tất cả những loài chim sống gần biển; chim cu; ngỗng và vịt; cú đêm.

Sò, hàu, cá biển, cua và tôm hùm, rùa, lươn.

Nơi chốn

Cánh đồng, nguồn suối, bồn tắm, các hình thái biển, đường cao tốc và sa mạc, thị trấn cảng, sông, hồ câu cá, bể bơi, những nơi ẩm ướt, bãi tắm phổ thông, dòng suối nhỏ, mạch nước thiên nhiên.

Chất khoáng

Bạc.

Đá

Đá mặt trăng, các loại đá mềm, pha lê.

Sai số

Mười hai độ.

Năm

Số năm tốt nhất mà Mặt trăng biểu thị là 321. Tiếp đó là 108, trung bình là 66, và kém hơn là 25.

Tuổi tác

Tháng thứ bảy trong bụng mẹ.

Ngày trong tuần

Thứ Hai, Mặt trăng bắt đầu cai quản từ giờ đầu tiên khi Mặt trời mọc cùng giờ thứ tám của ngày ấy.
__

Theo tài liệu cổ Christian Astrology của William Lilly từ thế kỉ 17.

Ảnh: Daily Generated Art

 

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *