Góc 90° & 180° với Mặt trời trong Synastry

Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com

Mặt trời vuông góc Mặt trời

Góc vuông giữa hai Mặt trời trong bản đồ sao của các bạn chỉ ra cái tôi của hai bạn luôn hằng mâu thuẫn với nhau. Hai bạn cản trở đối phương sáng tạo thể hiện bản thân mình. Nếu không nỗ lực cố gắng bao dung cho nhau, hai bạn có thể dần dần trở nên hằn học và luôn cự nự với đối phương. Trong hôn nhân, việc nuôi dạy con cái có thể là một vấn đề với cả hai bởi hai bạn có nhiều quan điểm cũng như phương pháp khác nhau. Thái độ của các bạn đơn giản là rất khác nhau trên nhiều phương diện.

Mặt trời vuông góc Mặt trăng

Đây là một góc hợp khá thử thách với các mối quan hệ gia đình, hôn nhân và tình cảm. Cũng như những mối quan hệ tuyệt vời nhất là những mối quan hệ có Mặt trời và Mặt trăng tạo góc hài hòa, khi Mặt trời người này vuông góc Mặt trăng người kia, sự khó khăn của góc vuông có thể chỉ ra những thử thách không thể xem thường. Hai bạn cảm thấy khó khăn và miễn cưỡng khi thích nghi với tính khí, nhịp điệu chung và phong cách sống của đối phương. Những bất đồng lớn về cách cân đối thu chi, nuôi dạy con trẻ hoặc kinh doanh/buôn bán có thể xảy ra. Thông thường, đây là kết quả của hai người đến từ hai bối cảnh gia đình khác nhau hoặc có những nếp sống từ nhỏ vô cùng khác biệt.

Mặt trời vuông góc sao Thủy

Góc hợp này tạo ra những rào cản trong giao tiếp của hai người. Dưới năng lượng của góc hợp này, bạn có xu hướng kiểm soát người kia thái quá. Vị trí này còn chỉ ra những khác biệt lớn về quan điểm tư duy.

Mặt trời vuông góc sao Kim

Vị trí này chỉ ra những khó khăn xoay quanh khái niệm hấp dẫn của một cặp đang yêu. Dù thường tạo ra những hấp dẫn tình cảm hoặc thể xác, góc hợp này không thuận lợi cho hôn nhân hoặc các mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, trừ khi những khó khăn trên đã được giải quyết. Hai bạn thiếu sự nhạy cảm và quan tâm, sự gắn kết giữa hai người thường chỉ nhằm tìm kiếm niềm vui khoái cảm. Cách nhìn nhận khác nhau về văn hóa, xã hội và chuyện cân đối tiền nong cũng là những vấn đề thường gặp.

Mặt trời vuông góc sao Hỏa

Đây là một trong các góc hợp khó khăn nhất bởi nó tạo ra những vụ cãi cọ có chút bạo lực, dù bên cạnh đó nó cũng chỉ ra sự hấp dẫn giữa hai người. Tùy thuộc vào những yếu tố khác trong bản đồ sao để có thể nói được những vụ cãi cọ này nổ ra theo mức độ nào, nó có thể bao gồm từ sự ganh đua và xích mích, đến bạo hành thể xác thật sự. Đây không phải góc hợp dễ dàng cho bất kì mối quan hệ nào bởi các bạn thường phản ứng dữ dội với nhau hơn là có suy nghĩ, và nếu góc hợp này ở trong mối quan hệ hôn nhân, hai bạn phải luôn ý thức nỗ lực để không lao vào cãi nhau.

Mặt trời vuông góc sao Mộc

Với góc hợp này, cả hai bạn thường quên mất giới hạn của mình. Sự hoang phí, thái độ tự tin thái quá, và sự quá tải sẽ là một sản phẩm phụ của mối quan hệ này. Hai bạn thường dung túng cho thói tự nuông chiều và tính ảo tưởng của nhau. Đây không phải mối quan hệ phù hợp với hôn nhân bởi hai bạn thường bỏ qua trách nhiệm và xem nhẹ quá nhiều thứ. Trong mối quan hệ tình cảm, khó khăn có thể nảy sinh từ những khác biệt về quan điểm triết học, tôn giáo hoặc đạo đức.

Bài có thể cùng chủ đề:  Góc 90° & 180° với sao Kim trong Synastry

Mặt trời vuông góc sao Thổ

Đây là một góc hợp vô cùng khó khăn bởi nó cho thấy sự đè nén trong mối quan hệ. Những xung đột về cái tôi và ý muốn khác biệt không phải là điều hiếm thấy đối với góc hợp này. Trong một mối quan hệ gần gũi hoặc mối quan hệ vợ chồng, góc hợp này cho thấy những khó khăn, gánh nặng và những gì gây ra tuyệt vọng. Hai bạn cảm thấy trách nhiệm của mình với đối phương như một gánh nặng, và khó lòng nào cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi có sự hiện diện của họ. Người có vị trí Mặt trời có thể coi người có vị trí sao Thổ như “chuyên gia làm mất hứng”.

Mặt trời vuông góc sao Thiên Vương

Góc hợp này có thể đem đến những hấp dẫn vô cùng mãnh liệt trong khoảng thời gian ngắn ngủi và bất thường. Đây là mối quan hệ có phần bốc đồng, nổi loạn. Bạn thường cảm thấy người kia không đáng tin cậy hoặc không thể dựa dẫm theo cách nào đó. Sự gắn kết ở bất kì mối quan hệ nào đều khó duy trì.

Mặt trời vuông góc điểm mọc

Do mối quan hệ này ảnh hưởng đến sự độc lập, tự chủ của một cá nhân, cả hai sẽ lắm khi cảm thấy mọi thứ không như ý muốn của mình. Ở mặt tích cực, nếu phần còn lại của bản đồ sao đều tương hợp với nhau và hai bạn đã đủ trưởng thành, góc hợp này có thể đem lại năng lượng sôi nổi khi hai người hoạt động cùng nhau.

Mặt trời đối đỉnh Mặt trời

Góc hợp này không hiếm thấy trong hôn nhân. Những đối lập đúng là tạo ra sức hút và góc đối này về cơ bản là một góc hợp có duyên. Các bạn cân bằng nhau và bố sung thiếu sót cho nhau. Tuy nhiên, giữa hai bạn có thể có những xung đột về ý chí và cái tôi, các bạn cần phải tôn trọng sự tự do cá nhân của đối phương nếu muốn đi cùng với nhau. Bất cứ người nào muốn trở thành “boss” đều gặp sự phản đối của người còn lại. Tuy nhiên, đây vẫn là một góc hợp tốt cho sự gắn kết tình cảm và thể xác.

Mặt trời đối đỉnh Mặt trăng

Góc hợp này cũng được tìm thấy trong nhiều cặp vợ chồng. Trong mối quan hệ kiểu này, người có vị trí Mặt trời sẽ sôi nổi hơn, và vai trò của người có vị trí Mặt trăng sẽ ít chủ động hơn. Vì thế, có thể nói ở đây có một sự mất cân bằng của năng lượng. Người có vị trí Mặt trời thường là người chi phối. Góc hợp này sẽ hoạt động tốt hơn trong những cuộc hôn nhân truyền thống như ở thời đại trước, khi người đàn ông là người mang năng lượng dương, tức có vị trí Mặt trời.

Bài có thể cùng chủ đề:  Sao Diêm Vương trong các nhà

Mặt trời đối đỉnh sao Thủy

Góc hợp này hứa hẹn hai bạn sẽ trò chuyện, trao đổi rất nhiều với nhau, nhưng thường là với quan điểm và cái nhìn khác nhau. Hai bạn có thể đạt đến một kết luận khách quan, cân bằng.

Mặt trời đối đỉnh sao Kim

Góc hợp này thường được tìm thấy trong các mối quan hệ tình cảm và hôn nhân. Nó thường là dấu hiệu của một mối quan hệ tương đối hòa thuận, dựa trên một tình bạn sâu sắc và niềm vui khi được ở cùng nhau. Hai bạn có thể cùng yêu thích và cùng tham gia vào các hoạt động xã hội, như tiệc tùng, đến các buổi biểu diễn âm nhạc hoặc đi xem phim. Mặt tiêu cực của góc đối này có thể tạo những vấn đề liên quan đến cái tôi và động lực của người có vị trí Mặt trời và/hoặc sự nhạy cảm và thói nuông chiều bản thân của người có vị trí sao Kim.

Mặt trời đối đỉnh sao Hỏa

Các mối liên hệ giữa Mặt trời và sao Hỏa thường được tìm thấy trong hôn nhân bởi nó là một trong những dấu hiệu chỉ ra sự hấp dẫn thể xác mạnh mẽ và những gì “nóng bỏng”. Bản năng ở hai bạn chắc chắn được khơi dậy. Góc hợp này tạo ra một sự xung đột về ý chí và cái tôi, tức là cả hai bạn có thể cãi nhau để giành thế cao hơn trong mối quan hệ. Góc hợp này không phải là dấu hiệu của sự lãng mạn bởi cái tôi và sự sẵn lòng luôn luôn lệch sóng – khi một người thể hiện cái tôi thì người kia không vừa lòng. Mấu chốt để xử lý góc hợp này chính là sự trưởng thành trong tâm lý. Bởi không thể nào loại bỏ tính ganh đua trong mối quan hệ này, cả hai cần phải tôn trọng ý muốn của nhau.

Mặt trời đối đỉnh sao Mộc

Mặc dù hai bạn có thể hòa thuận và khá thoải mái với nhau, hai bạn thường khích lệ nhau làm những điều quá sức hoặc đẩy nhau lún vào sự nuông chiều bản thân. Ngoài ra, hai bạn có thể có những quan điểm khác nhau về tôn giáo và triết học.

Mặt trời đối đỉnh sao Thổ

Đây là một góc hợp khó khăn bởi nó thường tạo ra sự đố kỵ và xung đột quyền hạn cá nhân. Người có vị trí sao Thổ thường dập tắt sự nhiệt tình và mong muốn thể hiện bản thân của người có vị trí Mặt trời. Để có thể sống chung với góc hợp này, hai bạn cần phải tôn trọng quyền tự do của nhau và không ai nên mong muốn có một vị trí ưu thế hơn người còn lại. Việc xử lí những trách nhiệm chung có thể là một vấn đề lớn. Đây không được xem là một góc hợp thuận lợi cho các mối quan hệ tình cảm.

Mặt trời đối đỉnh sao Thiên Vương

Một sự bất đồng nghiêm trọng trong ý muốn. Người có vị trí sao Thiên Vương mong muốn sự tự do và độc lập trong khi người có vị trí Mặt trời lại thường độc đoán. Nếu muốn hòa thuận, giữa hai bạn phải có sự tôn trọng đúng mực về không gian riêng và một sự chấp thuận vô điều kiện với những hướng đi độc lập của đối phương.

Dịch từ website của tác giả, Michael McClain, với sự đồng ý của ông.

Ảnh: Marinka Zsuzsanna Alexandrovna

 

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *