Góc 90° & 180° với sao Kim trong Synastry

sao Kim vuông góc Mặt Trời

Vị trí này chỉ ra những khó khăn xoay quanh khái niệm hấp dẫn của một cặp đang yêu. Dù thường tạo ra những hấp dẫn tình cảm hoặc thể xác, góc hợp này không thuận lợi cho hôn nhân hoặc các mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, trừ khi những khó khăn trên đã được giải quyết. Hai bạn thiếu sự nhạy cảm và quan tâm, sự gắn kết giữa hai người thường chỉ nhằm tìm kiếm niềm vui khoái cảm. Cách nhìn nhận khác nhau về văn hóa, xã hội và chuyện cân đối tiền nong cũng là những vấn đề thường gặp.

sao Kim vuông góc Mặt Trăng

Đây là một góc hợp bất lợi cho các mối quan hệ tình cảm bởi nó cho thấy rằng hai bạn cảm thấy khó khăn trong việc thấu hiểu tâm trạng và cảm xúc của nhau. Trong một vài trường hợp, người này có thể cảm thấy người kia thật hấp dẫn hoặc người kia có khả năng hiểu mình, nhưng thật ra lại không có sự thấu hiểu thực sự, không có sự tương đồng trong tinh thần hay suy nghĩ. Xin nhắc lại là mối quan hệ này có sự hấp dẫn, nhưng các cuộc hôn nhân có thể diễn ra vì lý do tài chính hoặc sức ép gia đình hơn là tình yêu thực sự.

sao Kim vuông góc sao Thủy

Hai người cảm thấy khó khăn khi chia sẻ với nhau những vấn đề về cảm xúc, đặc biệt nếu đây là mối quan hệ yêu đương hoặc hôn nhân. Rắc rối ở đây thường là người có sao Kim quá dễ dãi, không chạm được những điểm thiếu nhất quán, thiếu logic trong cách suy nghĩ của người có sao Thủy; nói cách khác, một thái độ nuông chiều quá mức. Có một rào cản để thực sự thấu hiểu được cảm xúc của đối phương.

sao Kim vuông góc sao Kim

Có vẻ hai người không hợp nhau lắm về cách mỗi người thiết lập các mối quan hệ cá nhân, nhận thức thẩm mỹ, và nhu cầu trong cảm xúc. Cặp đôi này thường có xu hướng nuông chiều đối phương, tức là cho phép người kia chạy theo những sở thích khá buông thả, chi những món tiền không phải là khôn ngoan. Cả hai có thể đều quá đa cảm, và/hoặc thiếu sự chân thành.

sao Kim vuông góc sao Hỏa

Sao Kim và Hỏa: một sự kết hợp rất quyến rũ. Tuy nhiên, giữa hai người lại thiếu đi một sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Đây có thể chỉ là mối quan hệ được bắt đầu bởi dục vọng của một hoặc hai bên, mà không để tâm đến con người thật của phía còn lại. Nếu đây là mối quan hệ hôn nhân hoặc tình cảm trai gái, có thể sẽ có sự xuất hiện của ghen tuông hoặc thói ưa chiếm hữu. Đây là một góc hợp không dễ dàng, nhưng tiềm tàng trong nó là sự hấp dẫn nhau về mặt thể xác, mà đây cũng có thể là một món quà đó chứ.

sao Kim vuông góc sao Mộc

Đây là một góc hợp không mấy suôn sẻ, cả hai có thể không chú tâm vào những vấn đề quan trọng trong mối quan hệ của mình. Hoặc cả hai có những ý hướng khác nhau trong những vấn đề về giáo dục, tôn giáo, hoặc đơn thuần chỉ là thói quen và sở thích. Trong mối quan hệ này, sao Mộc có xu hướng nghĩ rằng sao Kim quá dễ dãi với bản thân mình. Sao Kim thì nhìn sao Mộc như một người quá nghiêm túc, đặc biệt là với những triết lý của mình.

Bài có thể cùng chủ đề:  Góc trùng với sao Kim trong Synastry

sao Kim vuông góc sao Thổ

Trong hầu hết mọi trường hợp, có thể nói rằng hai người này không tự động rơi vào lưới tình của nhau. Mối quan hệ có góc hợp này có lẽ là một mối quan hệ mà ta nên tránh dính vào, bởi góc này quá căng thẳng cho hôn nhân hay sự lãng mạn. Động lực của mối quan hệ kiểu này thường là tiền bạc, địa vị, hoặc một thứ khác đằng sau tình cảm. Dĩ nhiên đây có thể không phải là ý muốn của người trong cuộc mà là của gia đình họ. Người có sao Thổ ít để tâm đến đối phương, cũng như cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của mình. Họ cũng có xu hướng ngăn cản đối phương thể hiện bất kỳ cử chỉ yêu thương thái quá nào. Trong mối quan hệ kiểu này, người có sao Kim thường trẻ hơn và thường dễ có được sự đồng cảm trong câu chuyện của mình hơn.

sao Kim vuông góc sao Thiên Vương

Với cặp đôi này, ta có thể mong chờ một cơn bộc phát của sự lãng mạn. Tức là: một tình cảm bất ngờ, thú vị, nhưng ngắn ngủi và không ổn định. Góc hợp này thường có mặt trong những chuyện tình ta không ngờ đến hoặc những chuyện tình không nên xảy ra chút nào. Thường thì lối sống của hai người sẽ rất khác biệt, dẫn đến chuyện không thể sống hòa thuận với nhau lâu dài.

 

sao Kim đối đỉnh Mặt Trời

Góc hợp này thường được tìm thấy trong các mối quan hệ tình cảm và hôn nhân. Nó thường là dấu hiệu của một mối quan hệ tương đối hòa thuận, dựa trên một tình bạn sâu sắc và niềm vui khi được ở cùng nhau. Hai bạn có thể cùng yêu thích và cùng tham gia vào các hoạt động xã hội, như tiệc tùng, đến các buổi biểu diễn âm nhạc hoặc đi xem phim. Mặt tiêu cực của góc đối này có thể tạo những vấn đề liên quan đến cái tôi và động lực của người có vị trí Mặt trời và/hoặc sự nhạy cảm và thói nuông chiều bản thân của người có vị trí sao Kim.

sao Kim đối đỉnh Mặt Trăng

Hai bạn đúng là có những đam mê và ham muốn với đối phương, song sự đam mê đó lại đi kèm với sự khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc. Mối quan hệ này có những cảm xúc rất dễ bị tổn thương, một hoặc cả hai có thể cảm thấy bản thân không được thấu hiểu và chỉ được tìm đến nhằm để thỏa mãn tình dục. Khi mối quan hệ đã trưởng thành thì vấn đề của góc hợp này thường được giải quyết, thực tế thì góc hợp này thường được tìm thấy trong những cặp vợ chồng bởi sức hút mà nó đem lại. Những ví dụ về mặt tiêu cực của góc hợp này có thể là: bạn không xem trọng cảm xúc của đối phương, hoặc đôi khi bạn để đối phương sa đà vào tiệc tùng, ăn uống, hoang phí, tình dục vô độ, hoặc những thứ tương tự.

sao Kim đối đỉnh sao Thủy

Góc đối này chỉ ra rằng hai người gặp vấn đề trong việc thấu hiểu nhau. Người có sao Thủy không hiểu được cảm giác của người có sao Kim, tương tự người có sao Kim phải nỗ lực rất nhiều mới có thể hiểu được suy nghĩ và quan điểm của người có sao Thủy. Sao Thủy nghĩ sao Kim phần nào lười nhác và quá nhạy cảm, và không thích cách sao Kim vung tiền vào những thứ đắt đỏ không cần thiết. Có rất nhiều ví dụ minh họa cho quan điểm khác nhau của hai người trong những vấn đề liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, sinh hoạt xã hội và bạn bè — những thứ mà hai người sẽ cần điều chỉnh và thỏa hiệp.

Bài có thể cùng chủ đề:  Góc trùng với Mặt Trăng trong Synastry

sao Kim đối đỉnh sao Kim

Hai người thường phản chiếu tâm trạng và cảm xúc của nhau. Thường thì giai đoạn đầu của mối quan hệ này rất lãng mạn, nhưng để mối quan hệ có thể kéo dài, hai người cần phải cân bằng cảm xúc cho nhau. Việc thấy được cảm xúc của mình trong đối phương có thể tạo ra những lúc yêu rất yêu và những lúc chán rất chán. Do đó, dù hai người có khá nhiều điểm chung trong những gì mà sao Kim cai quản, mối quan hệ vẫn trải qua những giai đoạn thăng trầm thực sự.

sao Kim đối đỉnh sao Hỏa

Một sự thu hút quá đỗi mãnh liệt. Tuy nhiên, ta cần đến những dấu hiệu hài hòa khác trong bản đồ sao để có thể nói rằng mối quan hệ này có thể bền bỉ kéo dài. Đây có khả năng là một mối quan hệ thiếu vắng sự lịch thiệp và tin tưởng. Sao Hỏa, trong trường hợp này, thường khá hiếu chiến và nóng vội; trong khi đó sao Kim lại nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Có thể hai người sẽ có lúc nghĩ rằng họ chỉ là một thứ công cụ, kết quả: cãi nhau và oán giận.

sao Kim đối đỉnh sao Mộc

Một phép xã giao lịch sự. Một trong hai có thể giả vờ thân thiện hoặc tình cảm chỉ để tránh những lúc cãi nhau, hoặc để đạt được những lợi ích nhất định trong địa vị, tài chính, hoặc mạng lưới quen biết. Nhưng nếu đây là mối quan hệ chân thành, cả hai có thể chia sẻ với nhau nhiều thứ về tôn giáo, triết học, hoặc những hoạt động liên quan đến học hỏi kiến thức chuyên sâu.

sao Kim đối đỉnh sao Thổ

Nếu góc hợp này hoạt động năng nổ, e rằng đây sẽ là một mối quan hệ khá xa cách và lạnh lẽo. Lại một lần nữa: cả hai không cảm thấy có một sự thu hút nhẹ nhàng ở đây, sự thu hút trong trường hợp này khá là khiên cưỡng, một sự gắn kết buộc phải có. Trong một số trường hợp, duyên nợ giữa hai người chỉ dựa trên những động cơ đằng sau tình cảm, hơn là bản thân tình cảm.

sao Kim đối đỉnh Thiên Vương

Cũng như góc vuông, sự kết hợp căng thẳng giữa sao Kim và Thiên Vương chỉ ra sự hấp dẫn giới tính mạnh mẽ nhưng đột ngột và không ổn định, trừ khi có những thứ khác trong bản đồ sao chỉ ra xu hướng ngược lại.

Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com

Dịch từ website của tác giả Michael McClain với sự đồng ý của ông.

Ảnh: the quincunx

 

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *