Góc 90° & 180° với sao Thủy trong Synastry

sao Thủy vuông góc sao Thủy

Góc hợp này ám chỉ sự khó khăn trong giao tiếp và trong góc nhìn về sự việc. Hai người có thể bất đồng với nhau về những chuyện liên quan đến công việc, sức khỏe, cách ăn uống, vân vân. Sự hòa hợp trong tính khí là một vấn đề ở đây.

sao Thủy vuông góc sao Kim

Hai người cảm thấy khó khăn khi chia sẻ với nhau những vấn đề về cảm xúc, đặc biệt nếu đây là mối quan hệ yêu đương hoặc hôn nhân. Rắc rối ở đây thường là người có sao Kim quá dễ dãi, không chạm được những điểm thiếu nhất quán, thiếu logic trong cách suy nghĩ của người có sao Thủy; nói cách khác, một thái độ nuông chiều quá mức. Có một rào cản để thực sự thấu hiểu được cảm xúc của đối phương.

sao Thủy vuông góc sao Hỏa

Đây là một góc hợp tương đối khó khăn bởi nó hàm ý rằng hai người dễ tranh cãi và đấu khẩu với nhau. Trong mối quan hệ này, mọi cuộc tranh cãi có liên quan đến quan điểm đều trở thành một mối đe dọa đến cái tôi. Hai người gần như không thể trò chuyện với nhau một cách bình tĩnh, lý tính và tìm giải pháp cho những vấn đề của mình. Đây là một góc hợp cần nhiều nỗ lực bởi vì ngay cả khi họ kiểm soát được nó, cả hai đều cảm thấy bồn chồn, không thoải mái với đối phương.

sao Thủy vuông góc sao Mộc

Mọi mối quan hệ sao Thủy/sao Mộc đều có xu hướng thiên về mối quan hệ phụ huynh/con trẻ hoặc thầy/trò, và sao Mộc luôn là bên có nhiều ưu thế hơn. Góc vuông, dĩ nhiên, cho thấy sự bất đồng liên quan đến những mối quan hệ kiểu này và nhìn chung, hai bên khác nhau về mặt quan điểm. Các cuộc đối thoại thường lẩn quẩn và khó đi đến kết luận nào.

sao Thủy vuông góc sao Thổ

Đôi khi, người có sao Thổ có thể trông quá bảo thủ, cứng nhắc, và có những phản ứng tiêu cực hay những yêu cầu khắt khe lên người có sao Thủy trong vấn đề công việc hoặc những gì liên quan đến trí óc, suy nghĩ. Đây là một sự kết hợp khó khăn cho bất kì mối quan hệ nào. Thông thường, mối quan hệ sẽ dính líu đến cả sự ghen tị và oán giận. Hai người sẽ phải nhọc công để thấu hiểu lẫn nhau.

Bài có thể cùng chủ đề:  Sao Diêm Vương trong các nhà

sao Thủy vuông góc Thiên Vương

Vẫn lại là sự khác biệt trong quan điểm và góc nhìn. Hai người có thể gặp rắc rối trong việc cùng lên kế hoạch và tham gia vào các sinh hoạt thường ngày. Người này thường mất kiên nhẫn với người kia và không khéo thì cả hai sẽ có cảm giác đang bị làm phiền. Người có sao Thiên Vương có thể trông thiếu ổn định với người có sao Thủy.

sao Thủy đối đỉnh sao Thủy

Góc đối này chỉ ra rằng vấn đề giữa hai người có thể phát sinh từ sự khác biệt trong cách nhìn nhận sự việc và sự khó khăn trong giao tiếp. Hai người có những suy nghĩ rất khác nhau khi bàn đến chuyện ăn mặc, ăn uống, hay thói quen làm việc.

sao Thủy đối đỉnh sao Kim

Góc đối này chỉ ra rằng hai người gặp vấn đề trong việc thấu hiểu nhau. Người có sao Thủy không hiểu được cảm giác của người có sao Kim, tương tự người có sao Kim phải nỗ lực rất nhiều mới có thể hiểu được suy nghĩ và quan điểm của người có sao Thủy. Sao Thủy nghĩ sao Kim phần nào lười nhác và quá nhạy cảm, và không thích cách sao Kim vung tiền vào những thứ đắt đỏ không cần thiết. Có rất nhiều ví dụ minh họa cho quan điểm khác nhau của hai người trong những vấn đề liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, sinh hoạt xã hội và bạn bè — những thứ mà hai người sẽ cần điều chỉnh và thỏa hiệp.

Bài có thể cùng chủ đề:  Mặt trăng trong Synastry

sao Thủy đối đỉnh sao Hỏa

Có thể đây là mối quan hệ mà cả hai thiếu kiên nhẫn với nhau và nhảy bổ vào cuộc tranh luận. Sao Thủy thấy sao Hỏa quá bốc đồng, hiếu chiến, trong khi sao Hỏa thấy sao Thủy chỉ mãi nói mà không làm. Nếu muốn hòa hợp với nhau, cả hai phải thật kiên trì và suy xét kĩ trong từng lời nói.

sao Thủy đối đỉnh sao Mộc

Đây là góc hợp thường tạo ra những cuộc tranh luận triết lý dông dài và chẳng đi đến đâu, chẳng chứng minh được cái gì. Sao Thủy thấy sao Mộc quá vĩ mô, ưa nghĩ lớn và chung chung. Sao Mộc thấy sao Thủy quá chú trọng vào tiểu tiết. Khi nói đến những vấn đề có chút cân lượng trong cuộc sống, sự khác biệt trong quan điểm sẽ thể hiện ra. Theo thời gian, cả hai sẽ học hỏi được rất nhiều từ nhau.

sao Thủy đối đỉnh sao Thổ

Góc hợp này có thể khiến người này đem lòng nghi ngờ người kia. Sao Thổ thường có những nhận xét tiêu cực về suy nghĩ và quan điểm của sao Thủy, họ còn thấy sao Thủy khá hời hợt và không đáng tin cậy. Nếu như sao Thổ có một cơ hội, họ sẽ buộc người kia bớt lạc quan và suy nghĩ thực tế hơn.

sao Thủy đối đỉnh Thiên Vương

Hai người thường khuấy động đầu óc của đối phương bằng nhiều cách kì lạ. Mối quan hệ này có thể vô lối, nhưng nó không hề thiếu đi yếu tố thú vị. Sở thích chung về khoa học, những môn học bí truyền, những hoạt động xã hội có thể là thứ kết nối hai người với nhau.

Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com

Dịch từ website của tác giả Michael McClain với sự đồng ý của ông.

Ảnh: Robert Ryman, First Conversion, 2003

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *