Góc trùng với Mặt Trăng trong Synastry

Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com

Mặt trăng trùng Mặt Trời

Mặt trời của người này trùng với Mặt trăng của người kia là dấu hiệu rõ rệt của một mối quan hệ tình cảm lãng mạn, và có khả năng tiến tới hôn nhân. Người có vị trí Mặt trăng sẽ đồng điệu về mặt cảm xúc với người có vị trí Mặt trời. Mối quan hệ này sẽ ổn thỏa nhất nếu người có vị trí Mặt trời là người chủ động trong mọi chuyện. Trong mối quan hệ hôn nhân, cả hai đều thấy đối phương rất cuốn hút và gợi cảm. Ở góc hợp này, người có vị trí Mặt trời có sức chi phối người có vị trí Mặt trăng hơn là chiều ngược lại. Trong bất cứ trường hợp nào, góc trùng sẽ giúp hai người trở thành đôi bạn thân thiết với khả năng thấu hiểu và trân trọng nhau sâu sắc. Tinh thần chung sức với nhau này chính là điều mấu chốt.

Mặt Trăng trùng Mặt Trăng

Vị trí này chỉ ra sự thấu hiểu về mặt cảm xúc trong một mối quan hệ. Hai người thường trải qua những nhịp điệu lên xuống của cảm xúc cùng một lúc. Thấu hiểu là điều tốt, tuy nhiên điều này có thể khiến cảm xúc trong mỗi người trở nên thái quá. Thái độ và những gì mà họ cho là giá trị/chuẩn mực trong chuyện gia đình cũng giống nhau.

Mặt Trăng trùng sao Thủy

Giao tiếp giữa hai người nhìn chung là tốt, dù trong một vài trường hợp, những người rơi vào góc hợp này có thể sẽ mãi mê nói về những chuyện tầm phào và vụn vặt đến mức khiến người kia cảm thấy nhàm chán hoặc khó chịu. Khả năng giao tiếp là một khía cạnh được nêu bật trong góc hợp này, nhưng bản thân nó không cho thấy một sự hấp dẫn về tình cảm hoặc thể xác.

Bài có thể cùng chủ đề:  Sao Diêm Vương trong các nhà

Mặt Trăng trùng sao Kim

Đây là một trong những góc hợp tốt về chuyện tình cảm, cụ thể là nó cho thấy sự gắn kết mạnh mẽ về cảm xúc và cả thể xác. Ở hai người có một sự ổn định về cảm xúc, về những chuyện liên quan đến gia đình, thêm vào đó là tình yêu và sự thấu hiểu. Tâm trạng hai người khá hài hòa với nhau và người này cũng nhạy cảm về những cảm xúc của người kia. Góc hợp này chỉ ra khả năng chia sẻ, theo nghĩa tình cảm nhất. Đây là góc hợp khá tuyệt cho hôn nhân, mối quan hệ trong gia đình, hoặc cho bất kỳ cặp đôi nào có một mố quan hệ gắn bó với nhau.

Mặt Trăng trùng sao Hỏa

Đây là một góc hợp khó khăn bởi sự hiếu chiến của sao Hỏa sẽ làm Mặt Trăng thất vọng và buồn bực; sự ủ rũ, nhạy cảm của Mặt Trăng bên cạnh đó cũng sẽ làm cho sao Hỏa mất kiên nhẫn. Nếu đây là hai người thực sự mạnh mẽ, quyết đi đến cùng thì góc hợp này có thể tạo ra những hành động mang tính xây dựng trong kinh doanh, gia đình và những chuyện liên quan đến họ hàng nội ngoại. Nó có thể tạo ra sự hấp dẫn về mặt thể xác, nhưng không đảm bảo cho sự tương hợp nào. Sao Hỏa hay có khuynh hướng thay đổi bạn đồng hành. Góc hợp này sẽ thể hiện ổn nhất khi sao Hỏa là của người nam và Mặt Trăng là của người nữ. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, đây vẫn là một góc hợp tương đối khó khăn cho hôn nhân, các mối quan hệ gia đình, hoặc những người chung sống với nhau, bởi nó có xu hướng tạo ra những bất đồng dưới một mái nhà.

Mặt Trăng trùng sao Mộc

Góc hợp này chỉ ra một sự hài hòa đáng kể trong một mối quan hệ. Hai người tin tưởng lẫn nhau và tự tin về nhau. Hai người cũng có những quan điểm về tôn giáo hoặc xã hội khá tương đồng, và người này có khả năng khuyến khích người còn lại. Bản thân vị trí này không phải là dấu hiệu cho một quan hệ nam-nữ, nhưng nó sẽ củng cố cho những khía cạnh tốt đẹp của một mối quan hệ nam-nữ, và chỉ ra sự ổn định, lâu dài của mối quan hệ vợ-chồng.

Bài có thể cùng chủ đề:  Sao Hải Vương trong các nhà

Mặt Trăng trùng sao Thổ

Đây là một góc hợp khá căng thẳng cho hầu hết các mối quan hệ. Sao Thổ đôi khi gây chán nản hoặc đem đến sự cụt hứng cho Mặt Trăng. Trong một mối quan hệ nghiêm túc, Mặt Trăng thường quá ủ rũ, còn sao Thổ thì lại không tinh tế. Trong mối quan hệ tình cảm hoặc hôn nhân, góc hợp này có thể tạo ra sự lạnh lẽo và xa lạ. Một mối quan hệ với góc hợp này có thể dựa trên nhu cầu an toàn hơn là nhu cầu cần được thấu hiểu.

Mặt Trăng trùng Thiên Vương

Góc hợp này tạo ra một mối quan hệ đặc biệt và thú vị, nhưng không phải lúc nào cũng ổn định. Điều đó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố còn lại trong hai bản đồ sao. Trừ khi có những góc hợp thuận lợi với sao Thổ để sự cân lại góc trùng này, nếu không mối quan hệ này thường sẽ không ổn định, cảm xúc của hai người thường bị làm bất ngờ bởi những thay đổi không đoán trước. Với một cặp đôi, hai người có thể sống cùng nhau mà không kết hôn. Trong mối quan hệ này, người có vị trí sao Thiên Vương sẽ tạo ra những niềm vui và sự phấn khích, còn người có vị trí Mặt Trăng sẽ đem đến cách thức để giải quyết những chuyện trong nhà.

Dịch từ website của tác giả Michael McClain với sự đồng ý của ông.

Ảnh: the quincunx

 

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *