Góc trùng với sao Hỏa trong Synastry

Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com

sao Hỏa trùng Mặt Trời

Đây là một sự kết hợp nhiều năng lượng có thể dẫn đến một thành tựu hoặc xung đột. Xung đột nếu có thường được gây ra bởi hai cái tôi khác biệt. Nếu muốn hòa hợp với nhau, họ cần phải nuôi dưỡng một thái độ tôn trọng thiện chí đối với sự độc lập và tự do của nhau. Bởi họ thường có tinh thần  ganh đua cao, và đôi khi sự ganh đua đó trở nên ác liệt. Góc trùng này thường cho thấy những hấp dẫn thể xác, nhưng nó không đồng nghĩa với tình yêu hay sự âu yếm.

sao Hỏa trùng Mặt Trăng

Đây là một góc hợp khó khăn bởi sự hiếu chiến của sao Hỏa sẽ làm Mặt Trăng thất vọng và buồn bực; sự ủ rũ, nhạy cảm của Mặt Trăng bên cạnh đó cũng sẽ làm cho sao Hỏa mất kiên nhẫn. Nếu đây là hai người thực sự mạnh mẽ, quyết đi đến cùng thì góc hợp này có thể tạo ra những hành động mang tính xây dựng trong kinh doanh, gia đình và những chuyện liên quan đến họ hàng nội ngoại. Nó có thể tạo ra sự hấp dẫn về mặt thể xác, nhưng không đảm bảo cho sự tương hợp nào. Sao Hỏa hay có khuynh hướng thay đổi bạn đồng hành. Góc hợp này sẽ thể hiện ổn nhất khi sao Hỏa là của người nam và Mặt Trăng là của người nữ. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, đây vẫn là một góc hợp tương đối khó khăn cho hôn nhân, các mối quan hệ gia đình, hoặc những người chung sống với nhau, bởi nó có xu hướng tạo ra những bất đồng dưới một mái nhà.

sao Hỏa trùng sao Thủy

Tác động của góc hợp này tùy thuộc vào những góc hợp khác trong bản đồ sao. Nếu như sao Hỏa và sao Thủy không có vấn đề gì, thì góc hợp này có thể mang lại những tác động tích cực lên tinh thần và những hành động mang tính xây dựng. Nếu như chúng vốn đã có các góc hợp căng thẳng, sự kết hợp này thường dẫn đến những cuộc tranh luận nảy lửa. Người có sao Hỏa sẽ khá “bossy”, hống hách và ồn ào, trong khi người có sao Thủy thường quá khó tính, ưa chỉ trích, “vạch lá tìm sâu”.

Bài có thể cùng chủ đề:  Sao Kim trong Synastry

sao Hỏa trùng sao Kim

Đây là dấu hiệu rõ rệt nhất khi nói đến khả năng thu hút nhau về mặt giới tính. Góc hợp này loại bỏ mọi băn khoăn về vấn đề đó. Tuy nhiên, mối quan hệ này có dẫn đến hôn nhân hay không, hay có dẫn đến những cảm xúc yêu thương lãng mạn hay không, thì còn tùy thuộc vào phần còn lại của bản đồ sao. Nếu sao Hỏa và sao Kim vốn đã có những góc hợp khó khăn trong bản đồ sao cá nhân, thì ta có thể lường trước tính ghen tuông hoặc thói chiếm hữu sẽ là một vấn đề giữa hai người. Dù là mối quan hệ gì, thì nó cũng chứa đựng nhiều đam mê và sự phấn khích.

sao Hỏa trùng sao Hỏa

Cặp đôi có góc hợp này có xu hướng phản ứng một cách nóng nảy với nhau. Thường, góc hợp này chỉ ra một sở thích chung trong hoạt động thể chất như thể thao hoặc hoạt động ngoài trời. Với góc hợp này, hai người có thể ủng hộ lẫn nhau trong những hoạt động mang tính xây dựng, trong thể thao hoặc trong việc cải thiện bản thân. Trong hầu hết các trường hợp, đây cũng là dấu hiệu ám chỉ sự thu hút giới tính mạnh mẽ.

sao Hỏa trùng sao Mộc

Nếu hai người có hoạt động chung trong chuyện làm ăn, công việc; hoặc trong những mảng như tôn giáo, giáo dục, chính trị hoặc các hoạt động xã hội; thì đây là một dấu hiệu khá lạc quan. Những hoạt động thích hợp cho góc sao Hỏa trùng sao Mộc này là: thể thao, khám phá, hoặc những hoạt động ngoài trời nói chung. Góc này thuận lợi cho những người làm việc cùng nhau trong các chiến dịch chính trị hoặc những dịp quảng bá thương hiệu; cho mối quan hệ gia đình; và cho những hoạt động mang tính xây dựng trong gia đình.

Bài có thể cùng chủ đề:  Mặt trời trong các nhà

sao Hỏa trùng sao Thổ

Trong cặp đôi này, sao Thổ thường chế ngự sao Hỏa khá nhiều, nhằm hướng sao Hỏa đến những công việc có mục đích, có kỉ luật hơn, đặc biệt khi nói đến chuyện nghề nghiệp hoặc địa vị. Bên cạnh đó, tác động của sao Hỏa giúp sao Thổ vượt qua những nỗi lo âu vô cớ và sự chần chừ. Dù đây là hai hành tinh khá ngược nhau khi gặp nhau ở góc trùng, nếu hai cá nhân này đều là người chín chắn, họ có thể cùng nhau nỗ lực để hỗ trợ cho nhau, dẫu cho giữa họ thường có sự xuất hiện của hai ý muốn trái ngược nhau. Góc hợp này không lý tưởng lắm cho mối quan hệ vợ chồng bởi nó có thể tạo ra mâu thuẫn, thù ghét, và đôi khi chuyện kiện tụng. Trong hôn nhân, góc hợp này thường chỉ ra yếu tố nghĩa vụ hoặc trách nhiệm đối với bạn đời.

sao Hỏa trùng Thiên Vương

Mối quan hệ có góc hợp này thường thú vị nhưng chứa nhiều biến động tiềm ẩn. Hai người tìm thấy sự thu hút ở nhau, nhưng thường khuyến khích nhau đi đến nhiều hành vi bốc đồng, dại dột. Người có sao Hỏa rất vui thích bởi sự khó đoán và lạ lùng của sao Thiên Vương. Mọi nỗ lực bảo đối phương phải làm gì hoàn toàn thất bại với góc hợp này, bởi cả hai đều đề cao tính cá nhân và không sẵn lòng khuất phục trước người khác.

Dịch từ website của tác giả Michael McClain với sự đồng ý của ông.
Ảnh: Hannelore Van Dijck

 

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *