Góc 90° & 180° với Mặt trăng trong Synastry

Mặt trăng vuông góc Mặt trăng

Có vẻ hai bạn khó lòng thấu hiểu tâm trạng và phản ứng của nhau. Cả hai có thể đến từ hai gia đình với hai nền văn hoá khác biệt. Hai bạn hiếm khi nào có cùng một tâm trạng và điều đó khiến các bạn khó chung tay cùng làm một việc. Bất đồng trong các vấn đề gia đình, chế độ ăn uống và chuyện tiền nong có thể xảy ra. Nếu Mặt trăng của hai bạn nằm trong cung Ma Kết, Bạch Dương, Thiên Bình hoặc Cự Giải, hai bạn có thể hành động bốc đồng mà không hỏi ý kiến của nhau. Nếu Mặt trăng nằm trong cung Kim Ngưu, Sư Tử, Bảo Bình hoặc Thiên Yết, hai bạn có thể bất đồng về những thái độ và thói quen thâm căn cố đế. Nếu Mặt trăng nằm trong cung Xử Nữ, Nhân Mã, Song Tử hoặc Song Ngư, hai bạn có thể cảm thấy bồn chồn và cáu kính với sự có mặt của đối phương và cả hai sẽ có những kỉ niệm không mấy dễ chịu.

Mặt trăng vuông góc sao Thủy

Hai bạn có vẻ không hiểu ý nhau lắm, đặc biệt là trong những chuyện gia đình thường ngày. Có thể có những bất đồng về chuyện ăn uống, vệ sinh cá nhân, sự gọn gàng sạch sẽ trong căn nhà, và việc xoay sở các vấn đề cá nhân. Người có vị trí sao Thủy thường hành xử lý tính hơn, trong khi người có vị trí Mặt trăng lại phản ứng cảm tính và trực giác hơn. Người có vị trí sao Thủy có thể cho rằng người kia hay thái quá mọi chuyện và không đáng tin cậy, trong khi người có vị trí Mặt trăng lại cho rằng chính đối phương mới là người hay lèm bèm chỉ trích và không để tâm đến cảm xúc của người khác. Hai người có thể dành rất nhiều thời gian để tranh luận về những sự khác biệt đó mà không giải quyết được gì nhiều.

Mặt trăng vuông góc sao Kim

Đây là một góc hợp bất lợi cho các mối quan hệ tình cảm bởi nó cho thấy rằng hai bạn cảm thấy khó khăn trong việc thấu hiểu tâm trạng và cảm xúc của nhau. Trong một vài trường hợp, người này có thể cảm thấy người kia thật hấp dẫn hoặc người kia có khả năng hiểu mình, nhưng thật ra lại không có sự thấu hiểu thực sự, không có sự tương đồng trong tinh thần hay suy nghĩ. Xin nhắc lại là mối quan hệ này có sự hấp dẫn, nhưng các cuộc hôn nhân có thể diễn ra vì lý do tài chính hoặc sức ép gia đình hơn là tình yêu thực sự.

Mặt trăng vuông góc sao Hỏa

Đây là một trong những góc hợp khó khăn và bùng nổ nhất về mặt cảm xúc trong tất cả các góc hợp giữa hai bản đồ sao. Người có vị trí sao Hỏa có thể thiếu kiên nhẫn với người có vị trí Mặt trăng. Người có vị trí Mặt trăng lại cho rằng người có vị trí sao Hỏa sỗ sàng, thiếu tinh tế và độc đoán. Góc hợp này có thể tạo ra nhiều xung đột và cãi vã, không đem lại nhiều thuận lợi cho quan hệ hôn nhân và chung sống bên nhau, mặc dù sự hấp dẫn thể xác thường đem lại tiến triển cho mối quan hệ.

Mặt trăng vuông góc sao Mộc

Có khả năng rằng đây là một mối quan hệ thiếu sự chân thành hoặc có đôi chút giả tạo. Hai bạn có thể dung túng cho khuyết điểm và thoả mãn những xu hướng tự nuông chiều bản thân của nhau. Là cha mẹ, hai bạn có thể bảo bọc thái quá con cái của mình. Các bạn có thể có những phi vụ làm ăn không khôn ngoan hoặc cùng nhau chi tiêu phung phí.

Bài có thể cùng chủ đề:  Mặt trăng dưới góc nhìn truyền thống

Mặt trăng vuông góc sao Thổ

Đây là một góc hợp khó khăn và đặt ra những bó buộc trong cảm xúc. Sự bó buộc ở đây có thể do bản tính của hai người trong cuộc, hoặc do gánh nặng của vấn đề tài chính. Khát khao sự nghiệp và địa vị, cùng những trách nhiệm đi kèm có thể va chạm với những vấn đề gia đình. Người có vị trí sao Thổ có thể dành trọn thời gian cho các hoạt động sự nghiệp để không phải dành thời gian đáp ứng nhu cầu cảm xúc của gia đình.

Mặt trăng vuông góc sao Thiên Vương

Góc hợp này được biết đến với những hấp dẫn đột ngột và nhất thời. Đây không phải là một góc hợp phụ trợ cho những mối quan hệ lâu dài. Hai bạn thường khiến đối phương cảm thấy bồn chồn và cáu kỉnh, và dĩ nhiên là thường xuyên bất đồng cãi vã. Cảm giác thất vọng và lối cư xử thiếu trưởng thành thường là điểm đặc trưng của mối quan hệ có góc hợp này.

Mặt trăng vuông góc điểm mọc

Mặt trăng vuông góc điểm mọc có nghĩa là thói quen và cách giáo dục từ bé sẽ mâu thuẫn với cách thể hiện hình ảnh bản thân và sự đồng lòng, hợp tác trong mối quan hệ. Góc hợp này gây ra sự thất vọng và bất đồng trong cách hai bạn sắp xếp chuyện gia đình, nhà cửa.

Mặt trăng đối đỉnh Mặt trăng

Khi Mặt trăng của hai bạn đối đỉnh với nhau, tâm trạng của người này sẽ thường phản chiếu và đối lập  tâm trạng của người kia, gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ cả hai. Những lúc như vậy có thể là những lúc khó khăn nếu như tâm trạng của hai bạn đều đang khá tệ. Hai bạn cần phải cố gắng nhiều để thấu hiểu tâm trạng và cảm nhận của người kia. Hoàn cảnh gia đình và cách hai bạn được dạy dỗ cũng có thể được phản chiếu trong nhau.

Mặt trăng đối đỉnh sao Thủy

Góc hợp này cho thấy giao tiếp của hai bạn có vấn đề. Người có vị trí sao Thủy thường lý trí trong khi người có vị trí Mặt trăng lại quá cảm tính. Kết quả là hai bạn cảm thấy rất khó để hiểu nhau. Người có vị trí sao Thủy có thể hay than phiền, ý kiến, có thái độ “vạch lá tìm sâu” đối với người có vị trí Mặt trăng. Góc hợp này cũng cho thấy những bất đồng về chế độ ăn uống, các vấn đề hàng ngày, chuyện tiền nong và chuyện gia đình giữa hai người.

Mặt trăng đối đỉnh sao Kim

Hai bạn đúng là có những đam mê và ham muốn với đối phương, song sự đam mê đó lại đi kèm với sự khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc. Mối quan hệ này có những cảm xúc rất dễ bị tổn thương, một hoặc cả hai có thể cảm thấy bản thân không được thấu hiểu và chỉ được tìm đến nhằm để thỏa mãn tình dục. Khi mối quan hệ đã trưởng thành thì vấn đề của góc hợp này thường được giải quyết, thực tế thì góc hợp này thường được tìm thấy trong những cặp vợ chồng bởi sức hút mà nó đem lại. Những ví dụ về mặt tiêu cực của góc hợp này có thể là: bạn không xem trọng cảm xúc của đối phương, hoặc đôi khi bạn để đối phương sa đà vào tiệc tùng, ăn uống, hoang phí, tình dục vô độ, hoặc những thứ tương tự.

Bài có thể cùng chủ đề:  Chu kỳ của Mặt trăng và Mặt trời

Mặt trăng đối đỉnh sao Hỏa

Thường, góc hợp này sẽ tạo ra những xung đột trong cảm xúc. Người có vị trí sao Hỏa thường bị xem là hung hăng, áp đặt và thiếu tinh tế, trong khi họ có thể cho rằng chính người có vị trí Mặt trăng mới là hay ẩm ương và làm quá cảm xúc của mình. Đây không phải là một góc hợp được ưa thích trong hôn nhân hoặc tình cảm, dù nó có thể tạo ra sự hấp dẫn về mặt thể xác. Trong mối quan hệ hôn nhân hoặc tình cảm, một người thường cảm thấy mình đang bị lợi dụng tình hoặc tiền. Góc hợp này có thể tạo ra những cảnh cãi vã về tiền bạc chung của hai người. Cả hai bên cần đặc biệt kiên nhẫn, dịu dàng và để tâm đến đối phương.

Mặt trăng đối đỉnh sao Mộc

Mối quan hệ có góc hợp này thường là mối quan hệ thân tình, vui vẻ, có thái độ lạc quan đối với những chuyện gia đình. Tuy nhiên, hai bạn có thể khuyến khích xu hướng tự nuông chiều bản thân của nhau, hoặc cùng có những hành động thiếu khôn ngoan và suy nghĩ kỹ lưỡng. Việc ăn uống vô độ cũng có thể là một vấn đề của hai bạn.

Mặt trăng đối đỉnh sao Thổ

Đây là một góc hợp tương đối khó khăn cho mọi loại quan hệ. Thường thì mối quan hệ đó sẽ bắt nguồn từ lý do tài chính hoặc sự an toàn tiền bạc  hơn là bắt nguồn từ sự đồng cảm, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là vế sau sẽ không bao giờ xảy ra. Cặp đôi này có thể có sự khác biệt lớn về tuổi tác, độ chín chắn, hoặc sự phát triển tâm thức. Một trong hai người có thể có cảm giác bi quan và lép vế trước người còn lại. Đây thực sự là một góc hợp chuyên dập tắt niềm vui người khác.

Mặt trăng đối đỉnh sao Thiên Vương

Góc hợp này thường tạo ra các mối quan hệ khác thường, hào hứng và thú vị, nhưng có thể không kéo dài lâu. Với sự lãng mạn hoặc hấp dẫn về thể xác, hai người có thể chung sống mà không màng đến kết hôn. Sao Thiên Vương thường gắn liên với những thay đổi đột ngột và đòi hỏi sự tự do hơn bất cứ thứ gì. Góc hợp hàm chứa nhiều sự bất ổn. Nếu đã kết hôn, hai bạn có thể thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com

Dịch từ website của tác giả, Michael McClain, với sự đồng ý của ông.

Ảnh: the quincunx

 

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *