Sao Thổ trong các nhà

Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com

sao Thổ nhà 1

Sao Thổ ngụ trong nhà 1 của một người đồng nghĩa với việc nó trở thành một yếu tố quan trọng trong tính cách của người đó. Vị trí này đi kèm với một hơi hướm bảo thủ trong tính cách. Trước thế giới, họ thể hiện mình là một người cứng rắn, nghiêm túc và cương quyết. Họ có thể khá kỉ luật với bản thân, và cố gắng kiểm soát những người mà họ tiếp xúc. Sự nghiêm trọng và kiên quyết của họ khiến họ khó thả mình thư giãn. Họ khắt khe với bản thân, song đôi khi cũng rơi vào trạng thái trầm uất. Với sao Thổ ở đây, họ phải đối mặt với một mâu thuẫn vô cùng trong bản chất của mình, rằng những gì mà họ thể hiện có thể là một vỏ bọc cho sự nhút nhát hoặc tự ti bên trong. Cá tính của họ có phần rụt rè hơn so với những gì mà cung mọc, Mặt trời hoặc Mặt trăng thể hiện. Nếu quyết tâm, sao Thổ ở đây sẽ mang lại sự ổn định và nghiêm cẩn. Nhận thức của những con người này về giá trị bản thân, tuy rất vững vàng, nhưng sẽ cần thời gian để phát triển.

sao Thổ nhà 2

Nhà 2 là nhà của tiền bạc và của cải, sao Thổ ở đây chỉ ra một tham vọng lớn cùng những nỗ lực vất vả đi kèm trong việc xây dựng cơ ngơi. Họ rất giỏi trong kinh doanh và luôn hiểu giá trị của đồng tiền. Họ ưa tích trữ, và rất thực tế trong việc dành dụm cho những lúc khó khăn. Một số người có vị trí này sẽ cực kì bủn xỉn. Mặc dù sự bảo đảm về tài chính là một mục tiêu khó đạt được, song họ sẽ đạt được điều đó, sau khi vượt qua nhiều khó khăn và trở ngại.

sao Thổ nhà 3

Sao Thổ ngụ trong nhà 3, nhà của quá trình tư duy và giao tiếp, chỉ ra một đầu óc kỉ luật và thực tế.  Song vị trí này thường tạo ra cảm giác tự ti và những cơn trầm uất. Những ý tưởng của họ rất thực tếvì chúng được đánh giá dựa trên nội dung và tính hữu ích. Những người này sử dụng ngôn từ cẩn thận và đầy suy xét. Họ cũng kĩ lưỡng trong các vấn đề pháp lí hoặc kí kết hợp đồng. Người có vị trí này có thể đã từng trải qua những khó khăn hoặc trì hoãn trong việc học, thời gian tiểu học của họ và cuộc sống khi đó nói chung có lẽ đã khá khó khăn. Họ luôn nói sự thật và có một ranh giới rõ ràng giữa sai và đúng.

sao Thổ nhà 4

Sao Thổ ngụ trong nhà 4 có liên quan đến cội rễ và môi trường gia đình. Vị trí này chỉ ra những gánh nặng phát sinh từ chuyện gia đình hoặc nhà cửa. Trong môi trường này, họ có thể phải tuân theo khuôn khổ kỉ luật hoặc đóng vai trò hỗ trợ cho cả gia đình. Họ ghét thay đổi, có lẽ bởi nỗi sợ hãi thực sự với những điều chưa biết và chưa được kiểm chứng. Họ đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của mình, và hành động thận trọng để bảo đảm cho cuộc sống về sau. Những con người này luôn bám lấy quá khứ và nguồn gốc. Tuy nhiên, có thể họ sẽ hạnh phúc hơn khi rời khỏi nơi mà họ sinh ra.

Bài có thể cùng chủ đề:  Sao Thủy trong Synastry

sao Thổ nhà 5

Sao Thổ ở nhà 5 liên quan đến tính khí khi yêu, sự sáng tạo và con cái. Vị trí này thuộc về những người khó thả mình tận hưởng. Chuyện tình cảm là chuyện hệ trọng với những con người này, nhưng chúng có thể gây ra nhiều đau khổ hơn là vui sướng. Nửa kia của họ có thể là một người nhiều tuổi hơn. Ở đây, trách nhiệm gắn liền với chuyện tình cảm. Việc giáo dục con cái có thể khó khăn với họ theo nhiều cách. Những quyết định đầu tư tiền bạc sẽ được đưa ra một cách thận trọng để tránh gây thiệt hại. Cách họ thể hiện bản thân cho thấy chút gì đó nghiêm cẩn, điều đó thích hợp với những vị trí trong quản trị kinh doanh hoặc trong chính trị. Nếu họ có tài năng nghệ thuật, vị trí này sẽ khiến họ gặp khó khăn khi thể hiện chúng hoặc phải cần nhiều thời gian để nhận ra chúng.

sao Thổ nhà 6

Sao Thổ ở nhà 6 liên quan đến công việc và các vấn đề sức khỏe. Họ luôn tận tâm và có trách nhiệm, ngay cả khi bị bắt làm những công việc vặt nhàm chán. Đấy cũng chính là vấn đề của họ. Trong công việc, họ có thể tiêu tốn nhiều thời gian để loay hoay với những chi tiết nhỏ nhặt. Họ luôn rất cẩn trọng với việc được giao. Và thường, họ được giao cho những nhiệm vụ vất vả nhất. Lo lắng và làm việc đêm ngày là tình trạng thường thấy với vị trí này. Không may là, những cơ hội thăng tiến lại luôn đến chậm rãi. Sao Thổ nhà 6 cũng có thể là người lo lắng thường trực về sức khoẻ. Một số người có vị trí này có thể mắc chứng bệnh tưởng [hypochondria, tức lo lắng bất thường về sức khoẻ, như luôn lo sợ rằng mình sẽ bị bệnh nan y].

sao Thổ nhà 7

Sao Thổ ở nhà 7, nhà của hôn nhân và các mối quan hệ, chỉ ra một thái độ thận trọng với hôn nhân và khả năng là hôn nhân sẽ đến muộn. Đây là những người đồng hành vững vàng, ổn định. Khi hôn nhân cuối cùng cũng được diễn ra, đó là sẽ một cuộc hôn nhân kéo dài, dù nó có thể không hoàn toàn hạnh phúc về mọi mặt. Bạn đời của họ có thể là một người lớn tuổi, hoặc là một người có phần nghiêm túc và điềm tĩnh. Các mối quan hệ với đối phương, bao gồm cả hôn nhân, thường hạn hẹp với họ, nhưng họ không cảm thấy có vấn đề gì với thực tế này.

sao Thổ nhà 8

Sao Thổ ở nhà 8, nhà của tiền thuộc sở hữu chung và các vấn đề tình dục, chỉ ra một sự căng thẳng liên quan đến tình và tiền. Nó cho thấy những khó khăn về tiền bạc liên quan đến tiền chung của hai người, dù là trong mối quan hệ kinh doanh hay mối quan hệ tình cảm. Với ảnh hưởng của sao Thổ ở nhà 8, trách nhiệm và bổn phận tài chính thường có khuynh hướng đè nặng lên họ. Họ thường là những người chịu trách nhiệm trong những chuyện liên quan đến tài sản của người khác, cũng như của chính mình.

Bài có thể cùng chủ đề:  Góc trùng với sao Thủy trong Synastry

sao Thổ nhà 9

Sao Thổ ở nhà 9 – nhà của kiến thức chuyên môn, triết học, tôn giáo và du lịch –  hàm ý một nhân sinh quan vững vàng và thực tế. Vị trí này chính là lý do chủ chốt cho việc tại sao những con người này lại không dễ dàng chấp nhận những hệ tư tưởng như chiêm tinh. Họ là người cực kì chính thống trong tôn giáo, giáo dục và kinh doanh. Họ xem trọng tinh thần và từng câu chữ của pháp luật. Đâ y là những con người chính xác và tập trung cao độ, có kĩ năng quản lí tốt, đặc biệt trong những lĩnh vực tôn giáo, giáo dục, xuất bản và luật. Song họ cũng có thể khá bảo thủ trong chuyện chính trị.

sao Thổ nhà 10

Sao Thổ ở nhà 10, nhà của sự nghiệp và sự công nhận của số đông, chỉ ra những mong muốn mạnh mẽ trong sự nghiệp hoặc vị thế, đây là những người khát khao đạt được thành tựu trong chuyên môn của mình. Điều này đặc biệt đúng sau khi sao Thổ hồi vị lần thứ nhất, tức sau năm 29 tuổi. Họ có khả năng quản lí và tổ chức với tầm nhìn thấu đáo, luôn mong muốn bản thân là người có tiếng nói và sức nặng. Đôi khi, vị trí này tạo ra phức cảm Napoleon [xu hướng bù trừ khuyết điểm cá nhân bằng hành vi gây hấn và bạo lực] hoặc tính cách độc tài.

sao Thổ nhà 11

Sao Thổ ở nhà 11 – nhà của hy vọng và mơ ước, bạn bè và các mối quan hệ – khiến người có nó khó đạt được những mục tiêu và tham vọng mà họ đặt ra. Tuy nhiên, sao Thổ ở đây mang lại sự kiên nhẫn và sẵn lòng theo đuổi những mục tiêu đó. Họ có thể có rất nhiều bạn bè, nhưng lại ít người thân thiết. Đa số bạn bè của họ thường lớn tuổi hơn. Những người họ quen biết, bạn bè hoặc hội nhóm của họ có thể đặt ra cho họ nhiều yêu cầu khắt khe.

sao Thổ nhà 12

Sao Thổ ở nhà 12, nhà của tiềm thức và các vấn đề thầm kín, chỉ những công việc sau hậu trường, thường là trong những tổ chức lớn. Rất khó để những người này đạt được sự công nhận xứng đáng. Từ trong tiềm thức, họ đã mong muốn sống theo lối ẩn dật, khao khát được làm việc một mình. Những bất an về bản thân trong tiềm thức có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của họ. Sự cô độc cũng thường được chỉ ra bởi vị trí này.

Dịch từ website của tác giả, Michael McClain, với sự đồng ý của ông.
Ảnh: Czar Kristoff

Bài dịch này có giúp bạn được chút gì không? Nếu có thì bạn hãy giúp ngược lại cho Saturn Cafe bằng một tách cafe: http://saturn-cafe.com/moi-cafe/ hoặc chia sẻ trang web đến mọi người nhé.

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *