Mặt trời trong các nhà

Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com

Mặt trời nhà 1

Mặt trời nhà 1 có một sự đồng nhất mạnh mẽ với cung mọc, và tạo ra những con người “thuần” cung hoàng đạo ấy. Họ ý thức về cá nhân mình, tự tin và tràn đầy năng lượng. Mặt trời nhà 1 đem đến nhiều sự chủ động, quả quyết và khả năng lãnh đạo có thể không được phản ánh trong bản đồ sao. Họ là người tự nhiên và cởi mở hơn những gì thường được miêu tả ở cung hoàng đạo của mình, bởi họ là một người nhất quán và biết mình đang làm gì. Họ nuôi quyết tâm tạo nên điều gì đó cho riêng mình. Những người này không dễ bị quan điểm và khát khao của người khác làm lung lay, bởi họ luôn biết rõ mình muốn gì. Mặt trời nhà 1 còn đem đến nguồn năng lượng dồi dào và khả năng phục hồi tuyệt vời giúp họ vượt qua những bệnh tật về thể chất. Tại nhà 1, Mặt trời khiến một người luôn ý thức về bản thân mình, họ cần cảm thấy được rằng bản thân là người quan trọng, hoặc là một con người khác biệt nói chung. Bản chất của vị trí này đem đến sự lạc quan và một cá tính khá “tỏa sáng”.

Mặt trời nhà 2

Mặt trời nhà 2 tập trung năng lượng vào các nguồn lực chắc chắn, bao gồm tiền bạc, của cải, cùng tất cả những tài sản và lợi ích mà điều này có thể đem lại; thôi thúc khẳng định thế mạnh của họ hướng đến những tiềm lực cá nhân, sự an toàn, và những giá trị vật chất khác. Đối với họ, điều quan trọng là có thể kiểm soát tài chính của mình và trở thành “thuyền trưởng” trong vấn đề này. Họ có nhu cầu lớn trong việc kiểm soát tiền bạc và thành công của mình, cũng như mong muốn độc lập về tài chính. Không chỉ nhu cầu thành công về mặt vật chất, vị trí này còn đem đến chính khả năng đó. Những người này thường đánh đồng quyền lực với tiền bạc và vật sở hữu. Thế nên hầu hết năng lượng của họ thường dành cho việc kiếm tiền, chỉ đơn giản để họ có thể tiêu pha và hưởng thụ chúng. Thực tế, họ có thể là một người chi tiêu phóng khoáng ngay cả khi họ thực sự thiếu điều kiện để làm điều đó; thật khó để dè dặt khi nhắc đến vấn đề tiền bạc. Đặc điểm tiêu biểu nhất của vị trí này chính là cảm giác hào phóng mà nó thường thể hiện. Việc sử dụng tiền bạc để giúp đỡ người khác có lẽ là một trong những nét đặc trưng hấp dẫn của họ.

Mặt trời nhà 3

Vị trí này chỉ ra một người muốn khẳng định thế mạnh của mình ở những vấn đề liên quan đến trí óc hoặc phân tích. Trên thực tế, có thể nói rằng vị trí này khiến họ muốn học hỏi và mở rộng vốn hiểu biết của mình trong nhiều lĩnh vực. Do đó, họ thường có những việc học hành và phát triển trí óc được duy trì trong nhiều năm, nếu không muốn nói là cả đời. Du lịch và học hành là hai từ khóa nổi bật ở họ, và họ có thể trở nên hơi thiếu kiên nhẫn nếu không thể di chuyển tự do và nhận được một dòng kích thích tinh thần liên tục. Vị trí này tạo ra những giáo viên, nhà văn hoặc những cá nhân mà bằng cách nào đó, có sự nghiệp liên quan đến truyền dẫn thông tin. Họ luôn giao tiếp tốt đến mức họ là một trong số những người có khả năng nói lên đúng điều ở đúng thời điểm. Khả năng thể hiện ý tưởng chính xác rất quan trọng với họ. Họ dường như luôn lạc quan, dù ngay cả khi mọi thứ không theo ý mình. Hãy thận trọng khi quá tự tin vào kiến thức của mình, bởi những người có vị trí này rất dễ kiêu ngạo về mặt tri thức, đặc biệt là khi đối mặt với những thứ ít am hiểu hơn.

Mặt trời nhà 4

Mặt trời nhà 4 chỉ ra một sợi dây gắn bó sâu sắc với gia đình và sự nỗ lực cho cảm giác an toàn trong mái ấm này. Biểu hiện cá nhân trong cuộc sống của họ hướng đến các vấn đề gia đình và bầu không khí trong một mái nhà. Bản năng mạnh mẽ của Mặt trời nhà 4 hướng đến việc bảo vệ và duy trì những truyền thống cũng như nơi chốn mà họ cảm thấy quen thuộc; một nền tảng trong cuộc sống của họ, một mái nhà. Mặc dù nửa đầu cuộc đời họ sẽ gặp đôi chút khó khăn, nhưng bởi bối cảnh, lịch sử gia đình, hoặc có thể chỉ là môi trường ban đầu của họ, sẽ tác động đến họ một cách sâu sắc. Họ thường rất tự hào về di sản và nguồn gốc của mình. Đây là một vị trí thuận lợi cho Mặt trời bởi nó thường xuyên tạo ra sự thịnh vượng và an toàn ngày càng gia tăng trong giai đoạn nửa sau của cuộc đời, đồng thời tăng sức sống và năng lượng trong những năm sau đó. Mặt trời trong nhà này sẽ dẫn đến những mối bận tâm về đất đai, nhà cửa, hệ sinh thái, tài nguyên thiên nhiên và có thể là các vấn đề liên quan đến bảo tồn.

Bài có thể cùng chủ đề:  Sao Hải Vương trong các nhà

Mặt trời nhà 5

Những người có Mặt trời nhà 5 là những người dồi dào năng lượng, cuộc sống của họ tập trung chủ yếu cho hoạt động sáng tạo. Họ khao khát thể hiện bản thân thông qua những gì liên quan đến phát minh hay sáng tạo; như viết lách, diễn xuất, biểu diễn trước công chúng, phát triển hay sản xuất. Họ muốn được chú ý và ngưỡng mộ. Họ có thể hơi khoa trương, hoặc ít nhất là luôn cẩn thận để thể hiện bản thân một cách tốt nhất. Với tính cách tỏa sáng và vui vẻ, họ thường thu hút được nhiều bạn bè và người hâm mộ. Họ không hề chần chừ trước những cơ hội, và đối với một số người có vị trí này, sự phiêu lưu của một canh bạc rủi ro là một thứ khó để cưỡng lại. Những người có vị trí này thường có tính cách khá trẻ con, họ cần phải đảm bảo rằng cách cư xử đó của mình có đủ sự tế nhị và chín chắn thích hợp. Đừng quá cường điệu và coi mình là trung tâm, dù vị trí này thường rất tự tin vào chính mình. Họ thường dành sự chú ý cho con trẻ, trên thực tế, họ có thiên hướng làm việc với trẻ con ở khía cạnh nào đó. Họ có thể cưng chiều con mình hết mực, và thậm chí là có thể phóng chiếu ước mơ của mình lên chúng.

Mặt trời nhà 6

Vị trí này chỉ ra những nỗ lực xoay quanh công việc, dịch vụ và sức khỏe. Những người có vị trí này là những người làm việc kiên quyết, có trách nhiệm với việc được giao, và rất tự hào với những sự vụ của mình. Họ thực sự tìm cách khiến mình khác biệt bằng những nỗ lực và đóng góp tại nơi làm việc. Vị trí này thường dẫn đến thành công trong vị trí quản lí hoặc những chuyên môn đòi hỏi sự thành thạo. Song nếu là ông chủ, họ có thể rất đòi hỏi và hay đặt ra tiêu chuẩn cao nhất. Còn nếu họ ở đầu bên kia của mối quan hệ chủ-tớ, họ có thể là những người đòi hỏi khắt khe và độc đoán nhất đối với người chủ của mình, nhấn mạnh vào quyền lợi và đặc quyền để nâng cao vai trò của người lao động nhất có thể. Vị trí này còn phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe. Sự lành mạnh, chế độ dinh dưỡng và sức khỏe thể chất là những lĩnh vực được họ dành nhiều quan tâm. Mặt trời nhà 6 thường tạo ra những mối quan tâm lớn đến vấn đề sức khỏe, hoặc những nghề nghiệp chuyên môn liên quan đến lĩnh vực này.

Mặt trời nhà 7

Những người này thường có tính cách khá hướng ngoại. Cuộc đời của họ gắn kết và chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi những người gần gũi với họ; vợ/chồng, đối tác kinh doanh. Những mối liên kết này hoặc xây dựng nên con người của họ, hoặc phá hỏng chúng, bởi họ có khuynh hướng phản ứng theo những người xung quanh hơn là tự khởi xướng các kế hoạch của riêng mình. Họ là người đặc biệt thông thạo trong cách quan hệ với mọi người, bởi họ biết cách hợp tác và xử trí với người khác. Đây là một vị trí tốt cho hầu hết các công việc liên quan đến bán hàng và quảng cáo. Vị trí này luôn dành nhiều năng lượng cho các mối quan hệ, và họ cần giúp đỡ người khác để tự bản thân có thể tỏa sáng. Ý thức cân bằng đáng nể của họ cho phép họ trở thành một trọng tài, được nhờ đến để dàn xếp mọi người nhằm duy trì một sự cân bằng.

Mặt trời nhà 8

Mặt trời nhà 8 mô tả một óc sáng tạo sâu sắc và sự hiểu biết rộng lớn về cuộc đời. Mục đích chính của vị trí này là đem đến cho người sở hữu nó sự nhạy cảm với những giá trị của người khác. Và nhắc đến giá trị của người khác, có một số trách nhiệm mà họ phải gánh liên quan đến vấn đề này. Họ có một sự gắn kết chặt chẽ với các giá trị xã hội. Các hoạt động của họ thường tập trung vào tài sản hoặc nguồn lực của người khác, họ thường đầu tư năng lượng của mình cho những xí nghiệp tập thể. Thị trường chứng khoán, ngân hàng, lương hưu và một số hình thức nghiên cứu xã hội là một vài những lĩnh vực có thể thu hút họ. Ở bất cứ lĩnh vực nào họ tham gia, họ đều rất sáng tạo, ưa tìm hiểu, và phân tích chuyên sâu như một nhà nghiên cứu.

Mặt trời nhà 9

Những người có vị trí này thường tập trung vào khía cạnh lí tưởng của mọi việc hơn là khía cạnh thực tế của nó. Đây là vị trí thường tạo ra những óc tư duy nhìn xa trông rộng, có thể nêu lên các ý tưởng của mình ở một cấp độ bao quát. Họ có thể có những động lực cao quý, nhưng đôi khi lại thiếu đi ý thức thực tế. Họ thường có những đam mê nghiêm túc trong việc theo đuổi tâm linh và tôn giáo – luật, tôn giáo và triết học là những chủ đề họ vốn quan tâm. Họ cũng có trực giác rất nhạy bén. Đôi khi họ có thể mang những lý tưởng của mình đi quá xa, nếu không thể kiểm soát chúng, họ rất dễ trở nên mù quáng với niềm tin của mình. Đây có thể là một vị trí rất hướng ngoại và hòa đồng, bởi một khi họ tin rằng mình đã câu trả lời cho những vấn đề mà bấy lâu nay bản thân luôn trăn trở, họ sẽ muốn chia sẻ nó cho tất cả những ai có thể lắng nghe. Mặt trời nhà 9 còn mong muốn trải nghiệm những khoảng cách địa lý. Họ yêu du lịch và khám phá, để có thể đích thân nhìn thấy và thấu hiểu nền văn hóa, cũng như tư tưởng của nước ngoài.

Bài có thể cùng chủ đề:  Mặt trăng trong các nhà

Mặt trời nhà 10

Vị trí này chỉ ra sự nổi tiếng, hoặc đôi khi là tai tiếng. Dù là trường hợp nào, vị trí này cũng cho thấy những người có nó sẽ là những người được chú ý đến. Họ luôn có nhu cầu tiến đến một địa vị quyền lực, có sức mạnh và trọng trách. Thông thường, vị trí này đi kèm với một sự nổi tiếng rộng khắp, quyền lực chính trị, hoặc thành tựu chuyên môn. Tấm gương của họ sẽ truyền cảm hứng cho người khác và sự quyết tâm khẳng định tên tuổi của họ sẽ giúp họ ngày càng phát triển vị thế của mình. Rất ít những người có vị trí này nằm trong tình trạng vô tên tuổi. Họ cần sự tôn trọng và địa vị xã hội, và họ có thể đã được sinh ra cho những thứ này. Ở một góc độ nhất định, từ “cao quý” có vẻ hợp với họ. Họ căm ghét những gì hạ thấp chức vị và hình ảnh đáng tôn trọng của mình.

Mặt trời nhà 11

Với những người có Mặt trời nhà 11, vị trí này đem đến sự hỗ trợ cần thiết từ một người có địa vị để giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Họ sẽ nỗ lực hướng tới những mục tiêu lớn trong phạm vi bạn bè, tổ chức hoặc các hoạt động hội nhóm. Họ rất mong muốn đạt được sự công nhận thông qua thành tựu tinh thần trong một hội nhóm. Những người có Mặt trời nhà 11 đạt thành tựu thông qua sự hợp tác với người khác, và thường là với sự giúp đỡ của bạn bè. Họ có thể có tham vọng làm người lãnh đạo hội nhóm, và có thiên hướng vươn tới một vị trí lãnh đạo hoặc người đại diện cho hội nhóm đó. Cách tiếp cận cuộc sống của họ rất phóng khoáng và tự do, một người theo chủ nghĩa nhân đạo coi trọng quần chúng hơn quyền lực. Cái tôi trở thành thứ hy sinh để đạt đến những mục tiêu lớn lao. Sự ủng hộ của bạn bè luôn là một vấn đề quan trọng.

Mặt trời nhà 12

Vị trí này mô tả một khát khao thầm kín hướng đến sự tự hoàn thiện mình. Đây là những người sẽ hiếm khi nhận được sự công nhận trọn vẹn cho những nỗ lực và thành tựu của mình, nhưng họ dễ dàng chấp nhận những vai trò tương đối thầm lặng ấy. Họ có đôi chút hướng nội, yêu những phần yên ả và cô tịch trong các tình huống của cuộc sống. Nếu có thể sống cuộc sống riêng của mình, họ có thể sống một cuộc đời đầy trầm tư chiêm nghiệm. Nếu họ thể hiện khả năng lãnh đạo, thì nó sẽ giống như vị lãnh đạo “đằng sau hậu trường”. Phục vụ mọi người mang đến cho họ cảm giác được công nhận và sự thỏa mãn. Họ còn có thể thích tâm lý và những nghiên cứu về tâm linh. Dù bản đồ sao có thể chỉ ra những dấu hiệu cho thấy họ cần đến mọi người, họ vẫn có thể cảm thấy phần nào xa cách với những người trong cùng hội nhóm của mình. Họ cần dành nhiều thời gian một mình cho bản thân. Họ không cần phải quá lo lắng bởi cảm giác chơi vơi, hay bởi những thất bại trong việc hòa nhập với người khác. Vai trò của họ có thể thiên về nghiên cứu, tìm hiểu hơn là hòa nhập với xã hội và đạt đến một địa vị nào.

Dịch từ website của tác giả, Michael McClain, với sự đồng ý của ông.

Bài dịch này có giúp bạn được chút gì không? Nếu có thì bạn hãy giúp ngược lại cho Saturn Cafe bằng một tách cafe: http://saturn-cafe.com/moi-cafe/ hoặc click vào hai nút bên dưới nhé.

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *