Góc trùng với Mặt Trời trong Synastry

Michael McClain đã xem chiêm tinh và số học là một sở thích của mình hơn 28 năm nay. Tất cả những gì ông viết đều được chia sẻ trên trang web của mình Astrology-Numerology.com

Mặt Trời trùng Mặt Trời

Góc trùng tụ này có cả ưu điểm và nhược điểm. Ưu điểm: chắc chắn là họ hiểu nhau, nhược điểm: có thể cả hai đều đang cố gắng giành vị trí trung tâm trong mối quan hệ, cả hai ganh đua nhau để đạt được mục tiêu hơn là cùng nhau tiến đến mục tiêu đó. Có rất nhiều thứ phụ thuộc vào cung Mặt trời ở đây. Những cung biết thỏa thuận và hợp tác như Thiên Bình hoặc Bảo Bình sẽ tốt hơn những cung độc đoán như Bạch Dương hoặc Sư Tử. Các cung linh hoạt – Song Ngư, Xử Nữ, Song Tử – có thể dễ kết hợp với nhau, nhưng lại thiếu đi định hướng. Một vấn đề khác nữa là, những người có cùng cung Mặt trời với nhau sẽ thúc giục nhau đi đến việc thể hiện quá mức những đặc tính của cung hoàng đạo đó.

Mặt Trời trùng Mặt trăng

Mặt trời của người này trùng với Mặt trăng của người kia là dấu hiệu rõ rệt của một mối quan hệ tình cảm lãng mạn, và có khả năng tiến tới hôn nhân. Người có vị trí Mặt trăng sẽ đồng điệu về mặt cảm xúc với người có vị trí Mặt trời. Mối quan hệ này sẽ ổn thỏa nhất nếu người có vị trí Mặt trời là người chủ động trong mọi chuyện. Trong mối quan hệ hôn nhân, cả hai đều thấy đối phương rất cuốn hút và gợi cảm. Ở góc hợp này, người có vị trí Mặt trời có sức chi phối người có vị trí Mặt trăng hơn là chiều ngược lại. Trong bất cứ trường hợp nào, góc trùng sẽ giúp hai người trở thành đôi bạn thân thiết với khả năng thấu hiểu và trân trọng nhau sâu sắc. Tinh thần chung sức với nhau này chính là điều mấu chốt.

Bài có thể cùng chủ đề:  Sao Hỏa trong các nhà

Mặt Trời trùng sao Thủy

Góc trùng này cho thấy người có vị trí Mặt trời, đại diện cho ý muốn và tầm quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến người có vị trí sao Thủy cũng như suy nghĩ của người đó. Cùng lúc đó, người có vị trí sao Thủy cũng có tác động lớn đến người có vị trí Mặt trời trong việc đem đến những ý tưởng và thứ hay ho kích thích suy nghĩ của họ. Góc trùng này cho thấy một sự tương đồng lớn về mặt trí tuệ. Họ sẽ có những cuộc đối thoại tích cực và thú vị.

Mặt Trời trùng sao Kim

Hai người rất đồng điệu với nhau và thích ở cùng nhau; đơn giản là cả người bạn đều cảm thấy vui vẻ với đối phương. Họ thường có cùng sở thích và có cùng những thang giá trị trong việc đánh giá một thứ. Giữa hai người có sự kết nối cảm xúc và trực giác mạnh mẽ, nếu các yếu tố khác trong bản đồ sao thuận lợi, góc hợp này sẽ góp phần tạo nên những thu hút trong chuyện yêu đương, và đây có thể là dấu hiệu của hôn nhân.

Mặt Trời trùng sao Hỏa

Đây là một sự kết hợp nhiều năng lượng có thể dẫn đến một thành tựu hoặc xung đột. Xung đột nếu có thường được gây ra bởi hai cái tôi khác biệt. Nếu muốn hòa hợp với nhau, họ cần phải nuôi dưỡng một thái độ tôn trọng thiện chí đối với sự độc lập và tự do của nhau. Bởi họ thường có tinh thần  ganh đua cao, và đôi khi sự ganh đua đó trở nên ác liệt. Góc trùng này thường cho thấy những hấp dẫn thể xác, nhưng nó không đồng nghĩa với tình yêu hay sự âu yếm.

Mặt Trời trùng sao Mộc

Góc hợp này cho thấy một tinh thần hào phóng của cả hai người trong mối quan hệ; cả hai đặc biệt rộng rãi và tốt bụng với đối phương. Họ bồi đắp sự tự tin và lạc quan cho nhau; luôn chia sẻ với nhau những giá trị tinh thần, triết lý hoặc giá trị văn hóa. Mối quan hệ này sẽ luôn chân thành và thẳng thắn. Trong mối quan hệ hôn nhân, góc hợp này cho thấy sự chung tay trong việc gánh vác trách nhiệm trong gia đình, đặc biệt là trong việc nuôi dạy con cái.

Bài có thể cùng chủ đề:  Góc trùng với sao Hỏa trong Synastry

Mặt Trời trùng sao Thổ

Đây là một góc hợp khá khó khăn của hai bản đồ sao. Nó có thể là sự ghen tuông, hoặc sự dập tắt lòng tự tin và nhiệt huyết nơi người khác. Góc hợp này không dành nhiều ưu ái cho mối quan hệ tình cảm bởi những áp lực nặng nề mà nó chỉ ra. Tuy nhiên, khi các khía cạnh khác của hai người đủ ăn ý, năng lượng bền bỉ của sao Thổ sẽ giúp hai người gắn kết với nhau lâu dài.

Mặt Trời trùng sao Thiên Vương

Sự kết hợp này góp phần tạo nên một mối quan hệ thú vị có một không hai. Sức hút bất chợt và mãnh liệt chính là thứ thường thấy ở góc hợp này. Đây là mối quan hệ có nhiều ngạc nhiên, và nhiều sự việc không thể nào đoán trước. Cảm thấy đối phương hấp dẫn là điều thường thấy. Đây có thể là một mối quan hệ rất sôi nổi và mang đến nhiều trải nghiệm phiêu lưu, nhưng sẽ không bền vững nếu không có các yếu tố ổn định khác giữa hai bản đồ sao.

Mặt Trời trùng điểm mọc

Hai người thường giúp nhau củng cố sự tự tin và cách thể hiện bản thân. Mặc dù vị trí này có thể tạo ra một cảm giác hơn thua, song điều quan trọng là nó chỉ ra sự gắn kết tinh thần ở hai người. Đây là một dấu hiệu mấu chốt khi bàn về sự tương hợp trong một mối quan hệ.

Dịch từ website của tác giả, Michael McClain, với sự đồng ý của ông.
Ảnh: Garrett Grove

 

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *