Phác thảo Mười hai Cung

Bạch Dương | Kim Ngưu | Song Tử | Cự Giải | Sư Tử

Bạch Dương

30 độ đầu tiên và 30 ngày đầu tiên tiếp nối điểm xuân phân (hay còn gọi là điểm Bạch Dương) tượng trưng cho giai đoạn của Bạch Dương trong chu kỳ hằng năm của Trái đất. Trong suốt giai đoạn này, ở bán cầu bắc sẽ có ban ngày dài hơn ban đêm. Giai đoạn của Bạch Dương tượng trưng cho bắt đầu, khởi sinh, và năng lượng cần thiết để một sinh vật nảy mầm hoặc trỗi dậy.

Giai đoạn này được đặc trưng bởi những gì khởi đầu trong sự sống của thực vật hoặc động vật. Những hạt giống được gieo trồng từ mùa vụ trước bắt đầu nảy mầm. Những chồi mới xuất hiện trong bụi cây và trên các nhánh cây sau một thời gian dài bất động. Nhiều loài động vật cho ra đời lứa con mới vào mùa xuân. Một vài loài động vật xuất hiện, sinh sôi và nảy nở nhanh chóng trong mùa này. Một vài thú con khác được sinh ra trong mùa đông và đến nay bắt đầu lộ diện.

Đối với động vật và những loài khác có một mức độ tự nhận thức nhất định, Bạch Dương đại diện cho giai đoạn nhận thức được chính bản thân mình như một thực thể độc lập và riêng rẽ. Bạch Dương chính là cái thôi thúc để trở thành, để biểu hiện, để thiết lập nên một bản dạng (identity) mới, và để hình thành nên một cái tôi riêng rẽ. Bạch Dương biểu thị cho sự ra đời như một thực thể độc lập mới mẻ. Nó đại diện cho tất cả những bắt đầu cũng như tất cả những con người, tính cách, và đặc điểm liên quan đến mùa xuân và khởi đầu mới. Bạch Dương đại diện cho nguồn hoặc thượng nguồn của sông và suối, của ý tưởng và kế hoạch. Nó cai quản người khai phá, người tiên phong, người phiêu lưu và người phát minh.

Con cừu đực, biểu tượng của Bạch Dương, tương ứng với năng lượng cần thiết cho quá trình ra đời và cho sự nổi lên của một cái tôi mới mẻ. Ký hiệu của Bạch Dương miêu tả hình ảnh con cừu đực này mà, đặc biệt là phần đầu, mặt và sừng của nó.

Theo truyền thống, Bạch Dương là cung hoàng đạo được cai quản bởi sao Hỏa, là thế vượng (exalted) của Mặt trời, năng lượng của sao Hỏa và Mặt trời rất tương thích với Bạch Dương; là thế tù túng (detriment) của sao Kim và thế suy yếu (fall) của sao Thổ.

Bạch Dương là cung lửa tiên phong. Các cung tiên phong phường được cho là những cung chủ động hoặc thiên về hành động, bởi chúng đánh dấu sự thay đổi và khởi đầu của một mùa mới. Các cung lửa tượng trưng cho nguồn cảm hứng và năng lượng dựa trên cơ sở tinh thần. Bạch Dương tượng trưng cho hành động, thay đổi, và những bước chuyển trong lĩnh vực tinh thần hoặc lĩnh vực tâm linh-tâm trí. Nó mang đến nguồn cảm hứng, sự phấn khởi, tinh thần lạc quan, những ý nghĩ lớn, và những mục tiêu mới.

Từ khóa thường được sử dụng cho Bạch Dương là Tôi là.

Bạch Dương tương ứng với đầu, đặc biệt là mặt và mũi.

Bạch Dương tượng trưng cho bản dạng cá nhân, ý thức và nhận thức về bản thân. Nó được bộc lộ thông qua tính khẳng khái, hiếu chiến, tự chủ, tự do, bốc đồng, độc lập, tiên phong, ngây thơ, xem bản thân là trung tâm, và tính tự phát [tức là, mình thích thì làm thôi]. Bạch Dương táo bạo, can đảm, liều lĩnh, vị kỷ, đầy năng lượng, lạc quan, phấn khởi, bốc đồng, không lệ thuộc, ngây thơ, vội vã, và khó đoán trước.

Những hành tinh ở Bạch Dương do đó cũng giành quyền chủ động, khẳng khái, hiếu chiến, vị kỉ, hấp tấp, ngây thơ, nhanh nhạy và có bản tính ích kỉ. Những hành động của chúng thường ngắn ngủi và không nhạy cảm với cảm xúc của người khác.

Khi một nhà có đỉnh ở Bạch Dương, những vấn đề của nhà ấy sẽ được tiếp cận theo những cách có tính chất trên. Những vấn đề này có thể trở thành những điểm bắt đầu cho hầu hết các hoạt động, dự án và hành động của một người. Mọi vấn đề của một nhà đều có thể được cường điệu hóa nếu nhà ấy có đỉnh Bạch Dương.

Kim Ngưu

Giai đoạn Kim Ngưu trong chu kỳ hằng năm của Trái đất xảy ra ở 30 độ tiếp theo, bắt đầu từ tháng Tư và kết thúc vào tháng Năm. Giai đoạn này bắt đầu sau 30 hoặc 31 ngày kể từ điểm xuân phân hay điểm Bạch Dương. Giai đoạn Kim Ngưu của cuộc sống liên quan đến những vật chất cần thiết để xây dựng, phát triển, hiện thực hóa, biểu hiện, và củng cố cái tôi hoặc bản dạng mới được sinh ra trong giai đoạn của Bạch Dương.

Giai đoạn Kim Ngưu tượng trưng cho tất cả những chất liệu cần thiết để duy trì cho sự sống mới được bắt đầu ở Bạch Dương, đặc biệt là nguồn chất cần thiết cho sự phát triển thể chất. Đối với đời sống thực vật, giai đoạn Kim Ngưu thường tượng trưng cho đất và những chất dinh dưỡng của đất. Ngoài ra nó cũng tượng trưng cho nước, mưa, ánh nắng mặt trời, hơi ấm, và không khí trong lành. Đối với đời sống động vật, giai đoạn này tượng trưng cho thức ăn cần thiết để tiếp tục cuộc sống cũng như nước, ánh sáng, không gian, sự an toàn và bảo đảm.

Giai đoạn Kim Ngưu cũng đại diện cho vật chất, đặc biệt là những vật chất cần thiết để biểu hiện cái tôi hoặc tính cách mới. Nó đại diện cho sự quả quyết thận trọng, vững chắc của sự sống này đối với việc xây dựng và củng cố, duy trì và phát triển một bản dạng cụ thể.

Mỗi cung đều cho ra những phản ứng đi ngược với cung trước nó, cố gắng bù đắp cho những cực đoan mà cung trước mang lại. Trong khi Bạch Dương độc lập, năng động và nhanh nhẹn, Kim Ngưu lại trở nên chậm rãi, chắc chắn và quan tâm nhiều đến tài sản vật chất. Bạch Dương nhanh chóng thử nghiệm và loại bỏ những vai trò và các cuộc phiêu lưu mới. Kim Ngưu tích cóp và duy trì những giá trị của mình. 

Con bò đực, biểu tượng của Kim Ngưu, đại diện cho những năng lượng và thúc đẩy cần thiết để định lấy những của cải, vật chất, dinh dưỡng, không gian, và sự an toàn cần thiết cho sự phát triển thể chất. Nó cũng đại diện cho khả năng bảo vệ và thưởng thức những thứ vật chất này. Ký hiệu của Kim Ngưu tượng trưng cho con bò đực, đặc biệt là phần đầu, mặt và sừng của nó.

Theo truyền thống, Kim Ngưu là cung hoàng đạo được cai quản bởi sao Kim, là thế vượng của Mặt trăng, thế tù túng của sao Hỏa và Diêm Vương, và là thế suy yếu của Thiên Vương. Kim Ngưu là cung đất kiên định. Nó tập trung, củng cố, và đảm bảo cho những gì tượng trưng cho cái đẹp tự nhiên, nguồn tài nguyên vật chất, và những tài sản có giá trị không thể chối cãi. Kim Ngưu tìm kiếm những kết quả hữu hình, cụ thể.

Từ khóa thường được sử dụng cho Kim Ngưu là Tôi có.

Kim Ngưu tương ứng với cổ, vòm họng, chất giọng, tai, thính giác, âm nhạc, và tiếng gọi giao phối. Kim Ngưu cũng tượng trưng cho những hoạt động tình dục nhằm tìm kiếm sự thỏa mãn hoặc/và nhằm mục đích sinh sản, không có sự vấy bẩn của cái tôi, sức mạnh, và những động cơ rất-con-người khác.

Kim Ngưu đại diện cho tài sản, vật giá trị và niềm vui thú. Nó đại diện cho tất cả những thứ giúp củng cố cho một sự sống hoặc bản dạng mới. Kim Ngưu mang lại ý thức mạnh mẽ về giá trị dựa trên những gì thích hợp để duy trì và giữ vững sự sống. Nó tìm cách thu hút về phía mình những gì hữu hình, đáng tin và quý giá. Kim Ngưu đại diện cho tiền bạc, vật nhỏ có giá trị, đặc biệt là những giá trị thu được từ đất như đá quý, đất màu mỡ, và nhiên liệu hóa thạch. Nó đại diện cho những nguồn tài nguyên, những thứ thuộc về trần thế, niềm vui, nhục dục, và giá trị bản thân.

Bài có thể cùng chủ đề:  Sơ lược về các hệ thống nhà trong chiêm tinh học

Kim Ngưu tượng trưng cho những vật chất cần thiết để cái tôi hoặc bản dạng mới có thể phát triển thành một hình hài cụ thể. Kim Ngưu tượng trưng cho tất cả những vật chất và của cải giá trị. Kim Ngưu là tất cả những gì mà một cái tôi đánh giá cao và sở hữu, những tài năng và công cụ mà cái tôi này có được và có thể sử dụng tùy ý để mang lại những vật chất và của cải mà nó cho là có giá trị. Kim Ngưu biểu thị những phẩm chất và đặc điểm như tích cóp, uy quyền, thích lãnh đạo và kiểm soát, thận trọng, quả quyết, tham lam, cứng nhắc, thực tế, thực dụng, bền bỉ, thích chiếm hữu, bảo bọc, giàu có, ích kỷ, bướng bỉnh, hữu ích và có giá trị.

Các hành tinh ở cung Kim Ngưu hoạt động chậm rãi để ổn định và củng cố những chức năng mà chúng đại diện. Với một vài hành tinh, như sao Thổ, sự ổn định có thể trở thành một ưu thế cá nhân. Với những hành tinh năng động hơn, như sao Hỏa hoặc Thiên Vương, chúng có thể gặp khó khăn trong việc thể hiện chức năng của mình trong cung Kim Ngưu. Tuy nhiên, theo thời gian, tính ổn định của cung Kim Ngưu sẽ làm vững chắc thêm những hành tinh này. Mối hiểm nguy thực sự của những hành tinh trong Kim Ngưu đến từ sự bướng bỉnh, tính ích kỷ, thực dụng và những khát khao mạnh mẽ của nó.

Khi một nhà có đỉnh ở Kim Ngưu, những vấn đề của nhà ấy sẽ được tiếp cận theo những cách chậm rãi, chắc chắn, và thực tế. Những vấn đề trong nhà này này có thể trở thành những mối bận tâm ám ảnh của một người. Nhà này cũng sẽ chỉ ra những gì mà một người vốn đánh giá cao, khát vọng, tài sản, sự giàu có, thực lực và năng khiếu của họ.

Song Tử

Trong suốt giai đoạn của Song Tử vào cuối mùa xuân, mọi sự sống được sinh ra ở Bạch Dương và củng cố ở Kim Ngưu dần có một nhận thức rõ ràng hơn về những sự sống khác và những môi trường xung quanh chúng. Sau khi xây dựng được khả năng tự túc, cảm giác an toàn và một dấu ấn cái tôi nhất định trong giai đoạn của Kim Ngưu, những bản dạng này giờ đây đã có khả năng để nhận thức nhiều hơn về môi trường xung quanh của chúng một cách trung dung và lý trí mà không phải bận tâm nhiều về sự an toàn của mình. Đầu tiên, những bản dạng này kiểm tra mối quan hệ của chúng với những thứ vật chất mà chúng tích lũy để có thể tồn tại, cùng mối quan hệ giữa bản thân với những tài sản của nó.

Những mối giao kết và mối quan hệ với người khác được hình thành trong môi trường lân cận này. Hiểu được đặc tính và những phân loại của môi trường và của những thực thể khác ngụ trong môi trường đó trở thành một việc quan trọng. Những phân loại và miêu tả của các mối quan hệ, giao kết mới mẻ khơi gợi cho những suy nghĩ, câu từ, ý tưởng và đặc biệt là sự truyền tải thông tin. Song Tử đại diện cho sự liên hệ đến môi trường xung quanh và đặc biệt là môi trường của thời thơ ấu. Hình ảnh biểu tượng của Song Tử chính là hình ảnh trẻ em khám phá nơi sinh sống của chúng.

Song Tử là biểu tượng của cặp song sinh, tượng trưng cho một cặp song sinh đang cắp lấy tay nhau. Trong thần thoại La Mã, cặp song sinh này là hai người đã sáng lập ra Rome, vì vậy, được vinh danh và trở nên bất tử bằng cách hóa thành chòm sao. Cắp song sinh này cũng thường được nhắc đến trong thần thoại Navaho cũng như các thần thoại khác. Ở một số nền văn hóa, cổ mẫu cặp song sinh này được nhắc đến dưới hình ảnh của kẻ lừa gạt. Cũng như chòm sao cùng tên, ký hiệu của cung Song Tử đại diện cho cặp song sinh với cánh tay khoác vào nhau.

Theo truyền thống, Song Tử là cung hoàng đạo được cai quản bởi sao Thủy, là thế vượng của Long Thủ, và thế tù túng của sao Mộc. Song Tử là cung khí linh hoạt. Nó tượng trưng cho tính đa dạng của các mối liên kết và sự chia sẻ những suy nghĩ và ý tưởng.

Từ khóa thường được sử dụng cho Song Tử là Tôi nghĩ.

Song Tử tương ứng với lồng ngực, phổi, cánh tay, bàn tay và ngón tay.

Song Tử không chỉ tượng trưng cho cặp song sinh, mà còn cho anh chị em ruột, anh chị em họ, đồng đội và những bà con xa của gia đình, đặc biệt những ai với độ tuổi tương đồng. Song Tử cũng tượng trưng cho sự giáo dục đầu đời, học hỏi, giao tiếp, viết, nói, trò chuyện, tán gẫu và thư từ. Nó đại diện cho những chuyến đi trong khu vực lân cận hoặc trong khu sinh sống, những chuyến đi ngắn có thể hoàn tất trong ngày. Song Tử đại diện cho các mối quan hệ, giao kết, họ hàng, giáo dục, truyền thông và phong trào.

Song Tử đại diện cho sự nhận biết đến những người khác trong môi trường xung quanh. Nó cũng đại diện cho sự giao tiếp trong môi trường này, cách viết và cách dùng từ, khởi đầu của những khái niệm và phân loại, sự hiểu biết qua loa đến người khác, mối quan hệ của một người đến những vật thể khác trong môi trường xung quanh, và sự bắt đầu của việc thấu hiểu bản thân. Song Tử đại diện cho những tính cách như dễ thích nghi, hoạt ngôn, thích tán gẫu, tò mò, tính nhập nhằng nước đôi, ưa khám phá, giàu trí tưởng tượng, không quyết đoán, thông minh, có tính sáng tạo, ưa điều tra nghiên cứu, dễ bất an, vờ vịt, ưa lý lẽ, thích sắm vai, hời hợt, lắm điều, dễ thay đổi, không kiên định.

Các hành tinh ở cung Song Tử hoạt động trên cơ sở tinh thần hoặc trí tuệ. Chúng hy sinh sự sâu sắc, ổn định và chuyên chú để hoạt động một cách nhanh chóng, thưa thớt và hời hợt.

Khi một nhà có đỉnh ở Song Tử, những vấn đề của nhà ấy sẽ được tiếp cận bằng trí óc và lý lẽ. Những vấn đề này thường đa dạng, có sự gia tăng về số lượng, nhưng thiếu sự hiểu biết sâu sắc.

Cự Giải

Cung Cự Giải bắt nguồn từ ngày hạ chí, ngày đầu tiên của mùa hè. Mặt trời vào lúc này đã đạt đến vĩ độ cao nhất về phía bắc, hay còn gọi là chí tuyến Cự Giải hoặc chí tuyến Bắc. Mặt trời bất động trong một lúc, sau đó đảo ngược hướng và tiến về phía nam đường xích đạo. Ở chí tuyến Bắc này, thời gian ban ngày đạt đến độ dài cao nhất, sau đó bắt đầu giảm xuống, cũng như nhường chỗ cho thời gian ban đêm.

Cung Cự Giải bắt đầu vào ngày đầu tiên của mùa hạ và kết thúc sau đó khoảng 30 ngày. Trong giai đoạn này, những bản dạng hay thực thể được sinh ra hay bắt đầu ở Bạch Dương bắt đầu một chu kỳ ổn định mới. Trong suốt giai đoạn của Song Tử, sự triển nở có khuynh hướng hướng ra ngoài. Ở Song Tử, những sinh vật sống khám phá môi trường xung quanh của chúng và tiến đến việc hình thành nên các mối quan hệ cũng như hiểu rõ hơn về thế giới bên ngoài. Trong suốt giai đoạn của Cự Giải, sự triển nở lại có khuynh hướng thu vào trong. Những cây leo đã vươn ra khắp mặt đất hay hướng lên trên bầu trời, những mối quan hệ, giao kết, và ý tưởng được sinh ra ở Song Tử giờ đây có một cơ hội để trở nên vững chắc hơn. Sự phát triển củng cố cho các dạng sống mới. Đối với thực vật, thân và cành giờ đây trở nên dày dặn hơn. Đối với động vật, cơ bắp chúng trở nên săn chắc hơn, đặc biệt là cơ chân. Lãnh thổ được xác lập, ranh giới được định ra. Sự sống trong giai đoạn của Cự Giải tập trung vào việc phát triển một cơ sở vững chắc, một mái nhà, hoặc một nền móng. Cơ sở hay nền tảng cụ thể cho sự thể hiện mình của tương lai được thiết lập. Cự Giải chính là giai đoạn thống nhất bản thân mình. Những trải nghiệm trong giai đoạn Song Tử, những khái niệm đã được thành hình, và những phản hồi nhận được từ những con người/sự sống xung quanh giờ đây được thống nhất thành một bản dạng duy nhất.

Bài có thể cùng chủ đề:  Chiêm tinh Cung Mặt Trời: Hiểu sao cho đúng?

Con cua, biểu tượng của Cự Giải, tượng trưng cho một ngôi nhà và sự an toàn, bảo bọc của ngôi nhà đó. Nó cũng tượng trưng cho những hành vi được dẫn dắt một cách vô tư lự bởi những cảm giác của cái tôi. Ký hiệu của Cự Giải tượng trưng cho bầu ngực, nơi mang đến sự nuôi dưỡng trong thời thơ ấu, và các càng của con cua, dùng để tự bảo vệ cho bản thân, nơi trú ngụ và gia đình của mình.

Theo truyền thống, Cự Giải là cung hoàng đạo được cai quản bởi Mặt trăng, là thế vượng của sao Mộc, thế tù của sao Thổ và thế suy của sao Hỏa.

Cự Giải là cung nước tiên phong. Nó đánh dấu khởi đầu của mùa hè ở bắc bán cầu. Là một cung nước, Cự Giải liên quan đến những hoạt động trong cảm xúc, những thay đổi ở cảm xúc, cảm giác và tình cảm.

Từ khóa thường được sử dụng cho Cự Giải là Tôi cảm thấy.

Trong tâm lý học phân tích của Jung, chức năng của cảm giác chính là đưa ra những phán đoán cá nhân. Tức là, phán đoán rằng nó tốt hay xấu cho bản thân mình và đưa ra những quyết định dựa trên những cảm nghĩ cá nhân đó.

Bộ phận cơ thể tương ứng với Cự Giải là bụng và bầu ngực.

Cự Giải tượng trưng cho những nền móng trong cuộc đời – ngôi nhà, gia đình, mái ấm, người mẹ, sự nuôi dưỡng và bảo vệ. Nó tượng trưng cho cả cơ thể và tính cách đã được nhất quán để làm phương tiện cho sự thể hiện bản thân. Cự Giải chính là những cơ sở hay nền móng cụ thể cho sự thể hiện bản thân trong tương lai. Nó là giai đoạn ổn định lại bản thân mình bằng cách thống nhất những vai trò, cảm nghĩ, cảm xúc và kinh nghiệm vào một tính cách tổng thể. Nét tính cách của Cự Giải được bộc lộ thông qua những tính cách như trung thành, đa cảm, ủy mị, chu đáo, biết quan tâm, bảo bọc, cảm thông cho người khác, và thích gắn bó với gia đình.

Các hành tinh ở cung Cự Giải có bản chất nhạy cảm và ưa bảo bọc, chăm sóc người khác. Chúng có thể hoạt động khá ủy mị, gắn chặt với cảm xúc về những thứ mà mình gắn bó, không ổn định và có những dao động theo chu kỳ.

Khi một nhà có đỉnh ở cung Cự Giải, những vấn đề của nhà ấy sẽ được tiếp cận thông qua cảm xúc và bản tính rầu rĩ, thích bảo bọc người khác. Những vấn đề này có thể liên quan đến trẻ con hoặc người mẹ của chủ bản đồ sao.

Sư Tử

Cung Sư Tử bắt đầu sau ngày hạ chí khoảng 30 ngày. Ở bán cầu bắc, ngày vẫn dài hơn đêm dù số tiếng của ban ngày đang dần giảm xuống. Sự ngự trị của Mặt trời được cảm nhận trong cơn nóng mùa hè. Những cơ sở hay nền tảng được xây dựng trong giai đoạn của Cự Giải như nhà ở, thân thể và tính cách giờ đây trở thành nền tảng để thể hiện mình một cách sáng tạo.

Trong suốt giai đoạn của Sư Tử, thực vật nở rộ ra dưới những dáng hình tuyệt vời nhất. Nó phải thu hút ong bướm và chim chóc để có thể giúp mình thụ phấn. Sư Tử đại diện cho sự thể hiện mình, đặc biệt là những hình thức thể hiện bản thân để có thể thu hút người khác giới. Trong suốt giai đoạn này, tính cách đặc biệt của một cá nhân được thể hiện ra một cách đầy sáng tạo, cảm tính, dục tính và nghệ thuật. Những gì đã từng mang tính cá nhân và riêng tư giờ đây được phô bày và chia sẻ.

Như biểu tượng của mình, Sư Tử đại diện cho năng lượng cần thiết để khám phá những địa hạt mới và sự hiếu chiến để có thể bảo vệ nó. Ký hiệu của Sư Tử tượng trưng cho con sư tử đực, đặc biệt là phần đầu và bờm của nó.

Theo truyền thống, Sư Tử là cung hoàng đạo được cai quản bởi Mặt trời, là thế tù của sao Thổ và sao Thiên Vương. Sư Tử là một cung lửa kiên định, tức là, nó đại diện cho sự tập trung hoặc những gì được xây dựng trên niềm tin, cảm hứng, và mọi hình thức năng lượng tâm linh khác.

Từ khóa thường được sử dụng cho Sư Tử là Tôi sẽ.

Bộ phận cơ thể tương ứng với Sư Tử là tim và xương sống.

Sư Tử đại diện cho cảm xúc, sự sáng tạo, tình dục, đùa vui, trẻ em, dạy dỗ, kịch diễn, phim ảnh, trò chơi, cờ bạc, và sự cạnh tranh. Đây là giai đoạn để cảm xúc bộc lộ thành những hình hài có thể gây ấn tượng và giành được sự ngưỡng mộ. Sư Tử đại diện cho sự sáng tạo với cảm xúc của cái tôi cá nhân; sự sáng tạo với thể chất thông qua các hoạt động tình dục, trẻ con hay thể thao. Những tính cách thường thấy của Sư Tử có thể là: táo bạo, thích chỉ huy, lấn át người khác, chu đáo, dũng cảm, tiên phong, sáng tạo, kịch tính, vị kỷ, ích kỷ, hăng hái, hào nhoáng, lộng lẫy, kiêu kỳ, mạnh mẽ, tự tin.

Các hành tinh ở cung Sư Tử mang bản chất kiên định, khao khát thể hiện mình, sáng tạo, mạnh mẽ và đầy lòng tự hào. Những hoạt động của chúng gắn bó mật thiết với cái tôi, tính vị kỷ, và đôi khi, gần như là ái kỷ.

Khi một nhà có đỉnh ở cung Sư Tử, những vấn đề của nhà ấy sẽ được bộc lộ cùng sự sáng tạo và diễn cảm của chủ nhân bản đồ sao. Tuy nhiên họ cũng có thể khó tách rời với cái tôi của mình trong những hoạt động ở khu vực này.

Xử Nữ

Thiên Bình

Thiên Yết

Nhân Mã

Ma Kết

Bảo Bình

Song Ngư

__

Tiến sĩ Gene Collins là một chiêm tinh gia và nhà trị liệu tâm lý đã qua đào tạo chuyên môn. Ông đã gắn bó và thực hành chiêm tinh trong hơn 45 năm. Luận án và nhiều tiểu luận khác của ông đã góp mặt trong nhiều tạp chí chuyên môn tâm lý học. Bên cạnh đó, ông còn là tác giả của những tựa sách chiêm tinh khác: Cosmopsychology – The Psychology of Humans as Spiritual Beings (2009), Cosmopsychology – A Holistic Approach to Natal Astrology (2011), v.v..

__

Bài dịch được trích từ Natal Astrology for Beginners: Volume 1, đăng tải với sự đồng ý của tác giả.

© Gene Collins

Ảnh: Serbé San

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *